Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 8 0 5 2 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đến tháng 2 Thành phố thu thuế đạt trên 42%
(27/02/2017)

Thực hiên chỉ tiêu thu thuế năm 2017, đến nay chi cục thuế TP đã giao chỉ tiêu cho các phường cùng giải pháp thực hiện từng nguồn thu.

Điểm mới trong công tác thuế thành phố năm nay là công tác thu thuế môn bài những năm trước đây sẽ thực hiện thu theo Luật thuế Phí Lệ phí có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Qua triển khai, đến nay TP đã thu hơn 1,6 tỷ đồng đạt trên 42% chỉ tiêu. Phường 7 là đơn vị có số thu cao trên 38 triệu đồng đạt 63.33%, phường 10 thu 6 triệu đồng đạt 60%, có 5 phường thu đạt trên 50%, các phường khác đều thu đạt từ từ 24% đến 45% chỉ tiêu.
Được biết, thành phố hiện có 800 Doanh nghiệp nhỏ và vừa,  hoạt động, trên 2700 hộ kinh doanh cá thể đang kinh doanh. Theo đánh giá Chi Cục thuế, dù cao điểm kinh doanh phục vụ thị trường tết và sau tết thị trường mua bán có phần giảm. Nhưng các hộ kinh doanh cá thuế và một số doanh nghiệp vẫn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định, tổng thu thuế trong 02 tháng đầu năm trên 22 tỷ đồng đạt 8.50% so với chi tiêu tỉnh giao và đạt 8,50% chỉ tiêu nghị quyết của thành phố. Trong đó, thuế CTN thu hơn 12 tỷ đồng đạt 8,24% chỉ tiêu, thuế doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 16 tỷ đồng đạt 2,29%, thuế Doanh nghiêp nhà nước địa phương thu 125 triệu đồng đạt 15,63%, phí lệ phí thu 1,6 tỷ đồng đạt 21,38%. Ngoài ra, các nguồn thu lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, thu tiến sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuế bảo vệ môi và thu phạt cũng đạt theo tiến độ phấn đấu từ 5% đến trên 9% chỉ tiêu trở lên.
Riêng nguồn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thành phố có trên 26.800 hộ, đơn vị, tổ chức cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế tương đương diện tích 4.824.370 m2 và thành phố đã lập bộ ghi thu nguồn thuế này trên 3,2 tỷ đồng. Bước đầu đã thu hơn 890 triệu đồng đạt 5,97% chỉ tiêu.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112131415161718
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.