Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 2 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đảng ủy Phường 2 sơ kết 5 năm thực hiện NQ 03&05 của Thành ủy
(28/10/2015)

Đảng ủy phường 2 vừa sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 03 & 05 của Thành ủy về quản lý đô thị & bảo vệ môi trường.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường 2 từng bước đi vào nề nếp, góp phần làm đẹp các tuyến đường, khu dân cư đông thời nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về quản lý đô thị và bảo vệ môi trường cùng ý thức văn minh đô thị. Nhân dân còn tích cực đóng góp xây dựng nâng cấp 16 hẻm, lát gạch vĩa hè, nâng cấp, sửa chữa hẻm dân cư xuống cấp khác với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng.
Sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong  xây dựng kế hoạch tuyên truyền, xây dựng mô hình thực hiện  theo từng địa bàn… đều gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” thực hiện “Chủ đề vì một thành phố văn minh”…. Thu hút trên 93 % đoàn viên, hội viên và hơn 95% hộ gia đình tham gia như : Đoàn thanh niên ra quân thực hiện tổng vệ sinh, phát quan, dọn cỏ, tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, các ngành chức năng thường xuyên ra quân, kiểm tra kịp thời xử lý trên 100 trường hợp vi phạm xây dựng không phép, sai phép và sử dụng đất sai mục đích, xử phạt trên 260 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường, chấn chỉnh trên 150 biển hiệu lấn chiếm vĩa hè…  đã góp phần tác động ý thức đến từng cá nhân, hộ gia đình đảm bảo an toàn giao thông, Ý thức quản lý, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, xử lý rác, nước thải….. Toàn phường hiện có 1400 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đăng ký cam kết bảo vệ môi trường và trên 120 cơ sở thực hiện đề án bảo vệ môi trường.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, phường 2 vẫn còn những khó khăn, hạn chế như tình trạng tái chiếm lòng, lề đường làm nơi mua bán, tình trạng ngập úng chưa khắc phục triệt đề. Trong đó, còn một số kênh ô nhiễm cần được nạo vét. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, yếu tố xây dựng nếp sống văn hóa đô thị cần đưa vào quy ước của khu dân cư để tuyên truyền, vận động nhân cùng thực hiện có biểu dương và xử lý những trường hợp vi phạm.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.