Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 2 7 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đảng bộ phường 9 tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020.
(05/05/2015)

Sau thời gian tích cực chuẩn bị về mọi mặt, vừa qua, 120 đại biểu đại diện cho 190 đảng viên toàn Đảng bộ phường 9 đã tham dự đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020.  Đến dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Thanh Bình -Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPST; cùng các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy như: Đ/c Trần Văn Trí -Trưởng Ban Tuyên Giáo; đ/c Mai Văn Lâm -Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra; đ/c Phạm Lệ Lam -Trưởng Ban Dân vận TP.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ phường 9 đã đề ra các giải pháp thực hiện Nghị quyết, xây dựng quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cấp ủy phụ trách từng lĩnh vực, có sơ kết rút kinh nghiệm từng tháng, quý, năm và kiểm tra, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết; Đảng bộ phường còn quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, 95 % đảng viên tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết.
Kết thúc nhiệm kỳ, Đảng bộ phường 9 đã hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu NQ đã đề ra. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên 2.149 tỷ đồng đạt 104% nghị quyết. Chợ trung tâm và chợ tạm Nguyễn Huệ được đầu tư nâng cấp, sắp xếp trật tự mua bán thông thoáng, sạch sẽ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục đầu tư đổi mới thiết bị, mở rộng sản xuất, phát triển có hiệu quả các ngành nghề truyền thống như: Bánh pía, lạp xưởng, giá trị sản lượng trong nhiệm kỳ trên 164 tỷ đồng đạt 100% nghị quyết, đảng ủy còn quan tâm chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, xây dựng các mô hình sản xuất tập thể. Giá trị sản xuất đến cuối nhiệm kỳ đạt 90 triệu đồng/ha, vượt 72,2% Nghị quyết. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 109,6% NQ,Phường 9 còn vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng, lát gạch vỉa hè các tuyến đường, nâng cấp 6 hẻm, xây dựng trụ sở Đảng ủy-UBND phường, trường tiểu học Võ Thị Sáu, nâng cấp trường Mẫu giáo 2/9 và 3 trụ sở BND khóm, 100%  hộ có điện sinh hoạt và nước hợp vệ sinh. 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tỷ lệ trẻ học mẫu giáo đạt 95% ,độ tuổi tiểu học ra lớp đạt 100%, trạm y tế phường 9 được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, vận động học nghề trên 1300 lao động, giải quyết việc làm cho gần 1600 người, phối hợp Ngân hàng chính sách phát vay cho 996 lượt hộ với số tiền trên 7 tỷ đồng, thường xuyên trợ giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng xã hội khác trên 200 triệu đồng. Đến cuối nhiệm kỳ phường 9 có 194 hộ thoát nghèo đạt chỉ tiêu nghị quyết và cơ bản không còn hộ nghèo. Quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ hằng năm đều đạt chỉ tiêu giao.
Đại hội đã dành thời gian nghiên cứu báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010-2015, đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu trong 5 năm tới. Với tinh thần khách quan, thẳng thắn, cấp ủy đã mạnh dạn kiểm điểm những ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình lãnh chỉ đạo như kinh tế phát triển chưa đồng bộ, chuyển đổi cơ cấu còn chậm, mô hình sản xuất tập thể chưa được nhân rộng, một số ít đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, có 8 trường hợp  kỷ luật, công tác kiểm tra giám sát còn hạn chế, việc xử lý đảng viên vi phạm chưa kịp thời.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế và nêu những nhiệm vụ chủ yếu 5 năm tới.
Bên cạnh đó, đại hội cũng đã tổng hợp 13 ý kiến đóng góp cho văn kiện Đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XI, 22 ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo và bản kiểm điểm của BCH Đảng bộ Phường 9. Tại đại hội, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến thảo luận về các nội dung cần quan tâm và đề xuất các giải pháp thực hiện với kỳ vọng trong nhiệm kỳ 5 năm tới Đảng bộ phường 9 giữ vững thành tích đã đạt được, khơi dậy tốt các tiền lực để phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Các đại biểu đã bầu chọn 15 đ/c Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 9 nhiệm kỳ mới, trong đó có 5 đ/c được bầu vào Ban thường vụ Đảng ủy, đ/c Trang Hoàng Vinh được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đảng bộ phường, đ/c Nguyễn Văn Thành tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Đảng bộ phường và bầu 13 đại biểu chính thức cùng 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XI.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường 9 nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp đây là tiền đề giu1p cho BCH Đảng bộ phường 9 nhiệm kỳ mới nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đại hội đề ra.Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.