Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 3 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đại hội Đảng bộ Phường 10
(05/05/2015)

118 đại biểu chính thức, đại diện cho 187 đảng viên thuộc Đảng bộ phường 10 vừa tham dự Đại hội Đảng bộ phường 10 lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sóc Trăng; đ/c Dương Thái Siar, Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ TP; đ/c Nguyễn Thị Kiều Linh, Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức TP, đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.

5 năm qua, Đảng bộ Phường 10 đã đoàn kết, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành 20 chỉ tiêu NQ, nổi bật là phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đa dạng phù hợp với địa phương, góp phần đưa năng suất lúa từ 5,35 tấn/ha năm 2010 lên 6,1 tấn/ha/năm 2014, đạt 108,27% chỉ tiêu, tổng giá trị sản xuất công nghiệp TTCN đạt trên 11 tỷ đồng. Thu, chi ngân sách hàng năm đều đạt chỉ tiêu kế hoạch, đến hết năm 2014, phường 10 thu ngân sách trên 13 tỷ đồng, đạt 137,5% chỉ tiêu nghị quyết. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, 5 năm qua phường đã vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng nâng cấp 6 hẻm, lát gạch vỉa hè đường Trần Hưng Đạo,…đến nay 100% hẻm trên địa bàn được bê tông hóa. Chất lượng giáo dục được duy trì và nâng cao; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt. 5 năm qua, phường đã giải quyết việc làm cho trên 520 lao động. giới thiệu học nghề cho trên 570 lao động, xuất khẩu 06 lao động, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết, qua đó phường đã xóa được 294 hộ nghèo, đến nay cơ bản phường không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu trên giao.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; 5 năm qua phường 10 kết nạp 49 đảng viên mới, đạt 140% nghị quyết; hằng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh 4 năm liền. Công tác kiểm tra giám sát từng bước đi vào nề nếp. Hoạt động Mặt trận và các đoàn thể thu hút gần 70% người dân tham gia. Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua như: phát triển nông nghiệp chưa tương xứngvới tiềm năng của địa phương; trật tự xã hội từng nơi, từng lúc còn diễn biến phức tạp; một số đảng viên thiếu ý thức rèn luyện, có 4 trường hợp phải xử lý kỹ luật.
Đại hội đã thảo luận, phân tích đánh giá những kết quả đạt được, đề xuất nhiều giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, khơi dậy mọi nguồn lực phát triển nông nghiệp toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ và thương mại phát triển. Phấn đấu, năng suất lúa đạt 6,3 tấn/vụ; thu ngân sách trên 390 triệu đồng; kết nạp 40 đảng viên mới; trên 99% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Đại hội đã bầu 15 đ/c vào Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, đ/c Mã Thơm Sang đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đ/c Quách Như Lương và đ/c Nguyễn Việt Dũng làm Phó Bí thư Đảng ủy; đồng thời bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Sóc Trăng.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.