Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 7 4 5 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường 6
(05/05/2015)

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, vừa qua, Đảng bộ Phường 6 đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 14 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng; đại diện các Ban xây dựng Đảng thành ủy cùng 120 đại biểu thuộc Đảng bộ Phường.

Là phường trung tâm thành phố, 5 năm qua, đảng bộ phường 6 đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và đề ra các giải pháp phù hợp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết. Phường 6 hiện có trên 1.330 cơ sở, với trên 2.340 lao động, đạt 117% nghị quyết; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 474 tỷ đồng đạt 200% nghị quyết; giá trị sản xuất nông nghiệp hằng năm đạt từ 75-85 triệu đồng/ha. Công tác thu ngân sách có chuyển biến tích cực , hoạt động tín dụng tài chính có hiệu quả và phát triển bền vững. Kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư khang trang, 5 năm qua đã thực hiện trên 35 công trình, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng, trong đó nhà nước đầu tư trên 1 tỷ đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp. Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân được cải thiện; các chỉ tiêu giới thiệu việc làm, đào tạo nghề đều đạt và vượt nghị quyết, cất 9 căn nhà tình nghĩa, 17 nhà tình thương, giúp 263 hộ thoát nghèo, đạt 109% nghị quyết. Tình hình quốc phòng – an ninh được giữ vững. Các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường và củng cố vững chắc.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng, Đảng bộ phường 6 hiện có 262 đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 62 đảng viên mới, đạt 103% so với nghị quyết, hằng năm có trên 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, từ năm 2010 đến nay Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh. Bên cạnh kết quả đạt được đảng bộ phường còn một số mặt còn tồn tại như: công tác quản lý đô thị, môi trường chưa sâu sát; tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn còn diễn biến phức tạp; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Học tập vả làm theo tấm gương đạo đức HCM” ở một số đơn vị còn yếu, chưa nhân rộng mô hình, điển hình tốt.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Cao Minh Thống, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã tập trung thảo luận tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ thành phố và văn kiện dự thảo Đảng bộ phường, đánh giá nguyên nhân những thành tích đạt được, phân tích những hạn chế khó khăn, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020 với 16 chỉ tiêu chủ yếu, phấn đấu thực hiện tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 22.000 tỷ đồng; tổng sản lượng tiểu thủ công nghiệp đạt 488 tỷ đồng; thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 10%; phấn đấu hằng năm thoát nghèo 20 – 25%/năm theo tiêu chí mới; phấn đấu 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% khóm văn hóa; phát triển 65 đảng viên mới; trên 99 % đảng viên đủ tư cách; đảng viên vi phạm tư cách không quá 1%; Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh hằng năm.
Với tinh trách trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đ/c vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 – 2020; đ/c Lâm Quốc Cường – Thành ủy viên, đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy, đ/c Huỳnh Thị Loan Thảo và Trần Văn Công làm Phó Bí thư Đảng ủy và bầu 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ TP.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.