Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 1 2 2 1 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 5 nhiệm kỳ 2015 -2020
(05/05/2015)

Vừa qua, Đảng bộ Phường 5 đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự đại hội có 100 đại biểu chính thức. Đ/c Nguyễn Tuấn Thành -Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP, đ/c Nguyễn Thị Kiều Linh, thường vụ Thành ủy, trưởng ban tổ chức thành ủy đã  đến dự.

5 năm qua, Đảng bộ Phường 5 đã phát huy mạnh mẽ nội lực và sự hỗ trợ của các cấp các ngành để phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng 43 công trình thủy lợi vượt 4 lần so với chỉ tiêu nghị quyết, nâng cấp 7 hẻm giao thông với tổng chiều dài trên 1.500m, thi công 6 công trình thoát nước, 8 hệ thống chiếu sáng công cộng tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, trong đó nông nghiệp là lĩnh vực có tiềm năng thế mạnh, bà con nông dân đã đầu tư cơ giới hóa, xây dựng mô hình cánh đồng mẫu, cánh đồng sản xuất lúa giống, ứng dụng khoa học vào sản xuất nên trên 1.500 ha đất trồng lúa có năng suất bình quân trên 6 tấn/ha. Thương mại dịch vụ tăng trưởng khá, trong nhiệm kỳ có thêm gần 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 130 tỷ đồng tăng 13 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu ngân sách thực hiện 22 tỷ 369 triệu đồng, đạt 110% dự toán được giao. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị từng bước chặt chẽ hơn. Hệ thống trường lớp được đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng giáo dục, đến nay phường có 3 trường đạt chuẩn quốc gia, phường 5 đã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay toàn Đảng bộ phường 5 đã có 16 chi bộ, với 228 đảng viên, tăng 40 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Hàng năm có từ 90- 100% chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh. Đảng bộ phường 5 được công nhận trong sạch vững mạnh 5 năm liền.
Đại hội đã thảo luận đóng góp dự thảo báo cáo chính trị của đại hội đảng các cấp, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ và đề ra mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ 5 năm tới xoay quanh những nội dung như: vận động nông dân thực hiện mô hình nông nghiệp đô thị, trồng rau an toàn, cây kiểng, sản xuất lúa chất lượng cao, mở rộng mô hình chăn nuôi bò sữa, tiếp tục phát triển thương mại dịch vụ nhất là dịch vụ phục vụ nông nghiệp, tập trung giúp đở bà con thoát nghèo bền vững, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh hàng năm có 50% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Phường 5 nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí, Đ/c Nguyễn Thanh Hùng được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy Phường 5 và bầu 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.


Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.