Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 7 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đại hội đại biểu đảng bộ Phường 1 thành công tốt đẹp
(05/05/2015)

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 1 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, đến dự  và phát biểu chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, cùng dự đại hội có các đ/c trong ban thường vụ thành ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cùng 106 đại biểu chính thức đại diện cho 210 đảng viên thuộc 13 chi bộ trực thuộc đảng bộ phường 1 đã về dự đại hội.

Đại hội đã tập trung di sâu nghiên cứu báo cáo chính trị, đánh giá kết quả cùng những tồn tại hạn chế, thảo luận tìm giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. 5 năm qua, tình hình kinh tế địa phương phát triển khá, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa thương mại – dịch vụ trên địa bàn phường đạt trên 140% chỉ tiêu NQ. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 100% NQ, góp phần tạo ra việc làm, nâng cao đời sống của người dân. Hàng năm phường đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách được giao. Hạ tầng đô thị ngày càng khang trang, Phường đã vận động nhân dân cùng Nhà nước đóng góp xây dựng các công trình tại chổ, kết quả có trên 90% nhà ở kiên cố và bán kiên cố, 100% các hẻm được nâng cấp, trên 50% các tuyến đường phường lát gạch vỉa hè. Triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề 03, 05 của Thành ủy. Công tác trật tự đô thị, giữ vệ sinh công cộng được thực hiện khá tốt. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được duy trì. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, giải quyết việc làm, đào tạo nghề…thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, hiện phường 1 cơ bản không còn hộ nghèo. Công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội được đẩy mạnh. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân từng bước được nâng lên….
Các đại biểu cũng đã xem xét báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội đảng cấp trên. Trong đó có 4 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình đại hội XII của Đảng; có 15 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ TP; và có 9 lượt ý kiến đóng góp vào văn kiện đại hội Đại biểu Đảng bộ phường. Đồng thời tại đại hội cũng ghi nhận nhiều ý kiến tham luận của các chi bộ trực thuộc
Đại hội cũng thống nhất cao phương châm hành động nhiệm kỳ 2015 – 2020, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển biến mạnh mẽ các nhiệm vụ trọng tâm: Trong đó tập trung giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác – le6nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tiếp tục đảy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, đổi mới, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận – các đoàn thể; đề ra các giải pháp lãnh chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ.
Chỉ đạo tốt công tác phổ biến, hướng dẫn và vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp phát triển ngày càng đa dạng, phong phú. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 03 – 05 của Thành ủy về quản lý đô thị và bảo vệ môi trường, “Vì một Thành phố văn minh”, “Vì một phường xanh, sạch, đẹp”, xây dựng phường đạt chuẩn “Văn minh đô thị”.
Đại hội đã bầu 15 đ/c vào Ban chấp hành Đảng bộ phường I nhiệm kỳ mới, bầu Ban thường vụ gồm 5 đ/c. Đ/c Ngô Văn Hưng được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Phường 1, đ/c Nguyễn Thanh Tân và đ/c Đặng Sáng Thiêm giữ chức danh Phó bí thư Đảng ủy, đồng thời bầu 14 đại biểu chính thức cùng 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.