Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 1 9 5 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri là cán bộ, công chức TP Sóc Trăng
(06/12/2017)

Vừa qua, chiều ngày 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng do đ/c Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội dẫn đầu cùng các đại biểu QH: Ông Hoàng Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, Phó Tổng Thư ký Quốc hội; Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bà Tô Ái Vang - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thượng tọa Lý Minh Đức - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, trụ trì chùa Som Rong, Phường 5 vừa có buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ, công chức  TP. Sóc Trăng.Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở, ban ngành tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố Sóc Trăng.

Sau khi nghe bà Tô Ái Vang thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra tại Hà Nội, cử tri thành phố đã mạnh dạn kiến nghị Chính phủ xem xét những khó khăn vướn mắc trong thực hiện Luật  bảo hiểm xã hội, chế độ phụ cấp cho cán bộ, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp. Các bộ khi ban hành thông tư cần phải cụ thể, sát với thực tế nhằm đảm bảo sự thống nhất, thuận lợi khi triển khai thực hiện. Trung ương tiếp tục cấp kinh phí để địa phương hỗ trợ nhà ở cho gia đình có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Chính phủ. Đề nghị các bộ, ngành liên quan xem xét cho cán bộ không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội như cán bộ chuyên trách. Ngành Giáo dục thành phố phản ánh việc tinh giản biên chế gây nhiều khó khăn cho ngành do nguồn giáo viên không đủ đáp ứng việc dạy học vì lượng trường lớp, học sinh tăng theo từng năm. Chính phủ cần chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét cấp lại bản chính giấy khai sinh, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi có nhu cầu đi du lịch nước ngoài…
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn cử tri TP đã dành thời gian đến dự buổi tiếp xúc. Đồng thời, giải trình làm rõ những kiến nghị của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền.
Đề nghị các phòng, ban ngành thành phố tiếp tục có văn bản kiến nghị với Trung ương về những khó khăn, bất cập trong thực hiện các chính sách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ ủng hộ và chuyển tải các kiến nghị đến các bộ, ngành có liên quan xem xét giải quyết.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.