Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 7 7 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
CT UBND tỉnh kiểm tra tình hình KT- XH, công tác xây dựng cơ bản và tiến độ lập đề án đề nghị công nhận TP Sóc Trăng đạt đô thị loại 2
(03/05/2016)

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc để kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2016 và tiến độ lập đề án đề nghị công nhận TP. Sóc Trăng đạt đô thị loại 2, cùng dự có lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Văn Quận- Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, đ/c  Nguyễn Tuấn Thành- Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố và đ/c Võ Thanh Nhàn- Phó Bí thư thành ủy chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng.

Theo báo cáo của UBND thành phố, 4 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 6.800 tỷ đồng bằng 40,2% kế hoạch, tăng gần 25% so cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 2.600 tỷ đồng, bằng 26% kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ. Thành phố thu hoạch dứt điểm 3.680 ha lúa đông xuân, năng suất bình quân đạt 5,6 tấn/ ha, tuy nhiên do ảnh hưởng xâm nhập mặn nên có trên 450 ha lúa bị ảnh hưởng năng suất và 80 ha lúa xuân hè bị thiệt hại hoàn toàn. Cùng thời gian nầy, TP thực hiện thu ngân trên 87 tỷ đồng, bằng 37% KH năm. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình phạm pháp hình sự giảm 11 vụ so với cùng kỳ, xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người; Công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.  
Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản thành phố tập trung đầu tư 16 công trình xây dựng cơ bản đến nay có 9 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Song song đó thành phố còn huy động toàn xã hội đầu tư xây dựng trên địa bàn hơn 1.700 tỷ đồng, đạt 35 % kế hoạch năm. Đến nay thành phố đã phối hợp với Sở xây dựng tỉnh Sóc Trăng xem xét các tiêu chí hiện trạng theo tiêu chuẩn đô thị loại II, kết quả đánh giá hiện trạng thành phố đạt 76,9 điểm trên 100 điểm. Còn lại 3 chỉ tiêu thành phố chưa đạt là thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, diện tích sàn nhà ở bình quân….Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở  ngành tỉnh và các phòng chuyên môn của TP đã phản ánh đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến công tác quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhất là các công trình nâng cấp đô thị để TP sớm đạt các tiêu chí đô thị loại II.
Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nổ lực của TP trong 4 tháng đầu năm và nhấn mạnh: Trong thời gian tới thành phố tập trung hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết năm; tập trung mọi nguồn lực xây dựng chỉnh trang đô thị; tập trung giải quyết tốt các vấn đề về quản lý đất đai, qui hoạch xây dựng, giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác tiếp công dân, đảm bảo công tác thu ngân sách năm 2016 và chuẩn bị tốt các mặt cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.