Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 5 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Chủ tịch UBND TP chỉ đạo giải quyết dứt điểm 13 trường hợp khiếu nại về giải phóng mặt bằng khu hành chính tỉnh Sóc Trăng
(11/03/2015)

Đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố vừa có buổi làm việc với Thanh tra thành phố, Trung tâm phát triển quỹ đất và Phòng Tài nguyên và môi trường thành phố để nghe báo cáo 13 trường hợp khiếu nại về giải phóng mặt bằng khu hành chính tỉnh Sóc trăng.

Dự án khu hành chính tỉnh Sóc Trăng được thực hiện tại khóm 4 và khóm 5 phường 4, có 199 hộ bị ảnh hưởng với tổng diện tích đất thu hồi trên 485.000m2 trong đó có gần 7.000m2 đất ở đô thị, phần còn lại là đất nông nghiệp với tổng số tiền bồi hoàn trên 80 tỷ đồng. Theo thông kê của Trung tâm phát triển quỹ đất TP, đến thời điểm nầy có 186 hộ đã nhận tiền đền bù, còn 13 hộ chưa đồng ý nhận tiền hoặc chỉ nhận một phần do còn khiếu nại.
Theo nội dung khiếu nại, các hộ yêu cầu cơ quan chức năng xem xét nâng giá đất bồi thường ở đường Lý Thường Kiệt vì áp giá 1.500.000 đ/ m2 là thấp, giá đất ở sau dãy thổ cư cặp đường 120.000đ/m2 là không hợp lý, đề nghị bồi hoàn theo giá thị trường, yêu cầu hoán đổi đi nơi khác có giá trị tương đương, hỗ trợ nền tái định cư như dự án khu 5A, yêu cầu bồi hoàn tiền sang lắp mặt bằng
Căn cứ vào những quy định hiện hành và phương án bồi thường hổ trợ tái định cư được phê duyệt thì: Giá đất bồi thường TP đã thực hiện đúng theo quyết định của UBND tỉnh quy định giá đất trên địa bàn tại thời điểm thu hồi nên bà con yêu cầu bồi thường theo giá thị trường là không có cơ sở để xem xét giải quyết; Việc bà con yêu cầu bồi thường chi phí san lắp mặt bằng, cơ quan chức năng đã kiểm tra thực tế và ghi nhận các thửa đất cao hơn mặt ruộng khoảng 0,5m tuy nhiên các hộ không cung cấp được các giấy tờ liên quan để chứng minh khối lượng đã san lấp để làm cơ sở cho việc bồi thường hổ trợ; Trong phương án không có kế hoạch bồi thường bằng đất hoặc hoán đổi đất khác có giá trị tương đương nên việc yêu cầu của bà con không thể thực hiện được; Về yêu cầu cấp nền tái định cư như khu 5A trong phương án không có kế hoạch vì công trình nầy phục vụ cho lợi ích Quốc gia, lợi ích công cộng. Tuy nhiên đối với các hộ bị thu hồi nhà ở có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, hiện nay không có nơi ở nào khác và có nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước thì thành phố kiến nghị  bố trí tái định cư có thu tiền sử dụng đất.
Kết luận tại buổi làm việc, chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành chức năng như Thanh Tra, Phòng tài nguyên- Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất xem xét tất cả nội dung yêu cầu của bà con, có kế hoạch đối thoại trả lời  giải thích từng trường hợp, những yêu cầu hợp lý, đúng quy định của pháp luật thì xem xét kiến nghị UBND tỉnh giải quyết. Với cách giải quyết thỏa đáng của UBND thành phố, hy vọng các hộ bị ảnh hưởng sẽ hiểu rõ chủ trương, đồng tình nhận tiền bồi hoàn và bàn giao mặt bằng cho ban quản lý dự án để triển khai công trình đúng thời gian kế hoạch.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.