Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 2 1 1 1 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp thành viên UBND đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu năm 2013 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014
(17/12/2013)

Đồng chí Võ Thanh Nhàn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố cùng các phó chủ tịch và thành viên UBND TP vừa họp đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014 đồng thời xem xét nội dung các tờ trình để đưa ra thảo luận biểu quyết tại kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân TPST.

Năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế TP đạt 15,03% bằng 100% chỉ tiêu kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm, cơ cấu kinh tế  chuyển dịch đúng hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 12.080 tỷ đồng đạt 100,67% chỉ tiêu, tăng gần 10% so với năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt trên 3.000 tỷ đồng, gần bằng 96% chỉ tiêu kế hoạch năm, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 80 triệu đồng /ha/năm, các chỉ tiêu gieo trồng, chăn nuôi đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Tính đến cuối năm 2013, TP thực hiện tổng thu thuế các loại đạt trên 200 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch năm, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm thành phố đã huy động kinh phí toàn xã hội đầu tư trên địa bàn trên 2.000 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch qua đó góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị ngày càng khang trang hơn. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
Tại cuộc họp các thành viên UBND TP đã bàn bạc và thống nhất 13 chỉ tiêu kinh tế -xã hội quan trọng thực hiện trong 2014 các chỉ tiêu nầy đều bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu của tỉnh giao cho thành phố. Đồng thời xem xét báo cáo tình hình thu chi ngân sách 2013 phương hướng nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2014. Thông qua dự kiến các công trình xây dựng cơ bản năm 2014; Thống nhất việc phân bổ vốn đầu tư kiến thiết thị chính theo hướng giao cho công ty TNHH MTV công trình đô thị thực hiện theo khối lượng ký kết; tại cuộc họp các đại biểu còn nghe thông qua việc lấy ý kiến đặt và đổi tên 5 trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn phường 2, phường 5, phường 7 và phường 9..

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.