Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 7 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Chủ tịch họp BCĐ thi hành án dân sự
(27/06/2016)

Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố vừa Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch cuối năm. Đ/c Lê Trọng Nguyên – Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh và đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã dự và phát biểu chỉ đạo với hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự TP đã tham mưu, cấp ủy, chính quyền phối hợp với các cơ quan hữu quan tuyên truyền phổ biến luật thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung, tăng cường các biện pháp nghiêp vụ, đưa ra thi hành những vụ án tồn đọng, vướng mắc, phối hợp với chính quyền địa phương và động viên, thuyết phục người thi hành án chấp hành án theo quy định. Mặc khác, phối hợp các cơ quan liên quan kịp thời cung cấp thông tin xử lý tiền, tài sản… . Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm chỉ thi hành án dân sự 16 việc với số tiền hoàn trả hơn 25 triệu đồng. Nguyên nhân là do vụ án phức tạp, chấp hành viên kiêm nhiệm nhiều việc,  quá trình triển khai kế hoạch phối hợp giữa Chi cục thi hành án dân sự TP với các cơ quan chưa chặt chẽ.
Phát biểu chỉ đạo với Hội nghị, đ/c Võ Thành Nhàn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phân tích, chỉ rõ những thiếu yếu của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự để số lượng án chưa thi hành còn quá cao, quá trình sơ, tổng kết, báo cáo chưa chú ý bổ sung quy chế hoat động của ban chỉ đạo, đánh giá đúng kết quả, nguyên nhân khó khăn để rút kinh nghiệm. Mặc khác, quá trình thực thi nhiệm vụ, chấp hành viên chưa  thực sự vào cuộc, thể rõ vai trò, qua từng vụ việc thi hành không có ý kiến đề xuất, góp ý phảnh ánh vướng mắc, khó khăn phức tạp,,, để trao đổi tháo gỡ khó khăn, đồng thời đề nghị đơn vị phối họp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật TP tuyên truyền, phổ biến những vấn đề liên quan đến thi hành án dân sự đến các đối tượng, tăng cường công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết đơn thư, khiếu nại, để giảm đơn thư vượt cấp.
Hội nghị, cũng trao đổi thảo luận kế hoạch tổ chức đợt thi hành án cao điểm năm 2016 sẽ tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8 với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, giải quyết thi hành án. Phấn đấu trong đợt cao điểm tổ chức thi hành án xong đạt 69% về số vụ và 29% về tiền trên tổng số án có điều kiện thi hành.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.