Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 2 5 7 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Chiến dịch Sinh viên tình nguyện – dấu ấn mỗi dịp hè
(26/07/2015)

Hè năm nay 38 sinh viên Sóc trăng đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ đã tình nguyện đã được Thành đoàn đưa về địa bàn Phường 8 để triển khai tổ chức các hoạt động xã hội, song song đó, lực lượng đoàn viên thanh địa phương đã cùng phối hợp tham gia các hoạt động trong chiến dịch từ ngày 12 đến ngày 21/7/2015.

Được địa phương hỗ trợ, tạo thuận lợi để các bạn trẻ phát huy tinh thần xung kích trách nhiệm, và được trãi nghiệm những công việc thường nhật của người dân ở các khóm vùng ven, nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ chưa quen lao động với điều kiện thời tiết nắng nóng mưa dầm, tuy nhiên bằng nhiệt tình sức trẻ, các bạn sinh viên đã nhanh chóng bắt nhịp và nổ lực hoàn thành mục tiêu của chiến dịch đã đề ra.

Ngay sau  lễ ra quân, đông đảo bạn trẻ ở TP đã đồng loạt ra quân làm cỏ, phát hoang 2 bên tuyến đường Lê Duẫn, vệ sinh khuôn viên UBND Phường 8; những ngày sau đò tham gia trãi đá mặt đường, phát hoang bụi rậm và làm cỏ tuyến đường Cao Thắng, khóm 5 và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm và an toàn cho bà con địa phương. Ngoài ra các bạn còn tham gia tổng vệ sinh và sữa chữa bàn ghế của trường Tiểu học tân Thạnh, trường mẫu giáo Én Xuân, tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng, ôn tập hè cùng nhiều hoạt động vui chơi, giúp các em nhỏ phấn khởi vui hè và sẵn sàng bước vào năm học mới. Các bạn còn đi thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, viếng nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh và sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, riêng chi hội Sinh viên đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ 310 kg gạo, 450 quyển tập, hơn 100 bộ quần áo, 7 bộ sách giáo khoa, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết … giúp sữa chữa nhà, tham gia tổng vệ sinh, mang niềm vui nhỏ đến những mảnh đời còn nhiều khó khăn. Nhiều bạn còn tìm hiểu trãi nghiệm một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, để có thêm kiến thức cho hành trình rèn luyện bản thân. các bạn sinh viên cùng đoàn viên thanh niên địa phương còn thường xuyên tổ chức hoạt động văn nghệ, hội thi hội thao, liên hoan ẩm thực, giao lưu, hướng dẫn các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng … tạo không khí sôi nổi và khích lệ tình thần tiếp tục vượt khó, tình nguyện của các bạn trẻ.


Một trong những hoạt động nổi bật trong chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm nay là việc phối hợp Đoàn phường 8, Trung tâm công nghệ phần mềm – Đại học Cần Thơ tổ chức hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh đang sinh hoạt hè tại các phường để giải đáp thắc mắc và định hướng ngành, nghề đào tạo, giúp các em lựa chọn phù hợp, dịp này trung tâm trao tặng 2 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt, mỗi suất 5 triệu đồng.
Qua 10 ngày tổ chức chiến dịch, thông qua các công trình, phần việc, những buổi lao động cùng bà con, cùng lao động trãi nghiệm thực tế trên líp rẫy vườn rau, những bữa cơm đạm bạc với bà con vùng ven, những chuyện kể của các mẹ Việt Nam anh hùng, cùng tấm lòng vì những mảnh đời bất hạnh… góp chút sức mình “ Vì một thành phố văn minh” mà qua đó các bạn trẻ đã có thêm những kinh nghiệm, bài học quý…. ghi dấu ấn đẹp của các bạn sinh viên tình nguyện chung tay xây dựng quê hương mình trong tiến trình đổi mới phát triển hôm nay.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.