Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 7 7 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng
(17/04/2016)

Sau khi khảo sát tình hình thực tế trên địa bàn, chiều ngày 12/4 vừa qua, đ/c Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ thành ủy Sóc Trăng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2016. Cùng dự có lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh.

Tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Văn Quận, Thường vụ tỉnh ủy, bí thư thành ủy cùng các đ/c trong ban thường vụ đã báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội từ đầu năm đến nay, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, công tác phòng chống xâm nhập mặn, công tác chỉnh trang đô thị và phát triển du lịch…
 Với tinh thần chủ động, khẩn trương, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn thành phố được thực hiện chu đáo, đúng thời gian luật định. UBND thành phố đã thành lập 10 Ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố; các Phường thành lập 64 Ban bầu cử đại biểu HĐND và xác định 106 khu vực bỏ phiếu. Ban Thường trực UB MTTQ  TP và 10 phường chuẩn bị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận lập danh sách chính thức những người ra ứng cử.
Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội từ đầu năm đến nay, Ủy Ban nhân dân thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức lưu chuyển hàng hóa, doanh thu thương mại dịch vụ đạt hơn 5.650 tỷ đồng, bằng 32,2 % kế hoạch năm, tăng 27 % so với cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt gần 2.300 tỷ đồng, bằng 22 % kế hoạch năm, tăng 29% so cùng kỳ năm trước; tính đến cuối tháng 3 thành phố thu hoạch dứt điểm 3.680 ha lúa đông xuân, năng suất bình quân đạt 5,6 tấn/ ha và xuống giống 80 ha lúa xuân hè, tuy nhiên do ảnh hưởng xâm nhập mặn nên bị thiệt hại hoàn toàn. Trong quý 1, Thành phố thực hiện tổng thu ngân sách được 61 tỷ đồng, đạt trên 26 % KH năm. Huy động toàn xã hội đầu tư xây dựng trên địa bàn hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 27,5 % kế hoạch năm. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình phạm pháp hình sự giảm 11 vụ so với cùng kỳ, xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người, TP cũng đã hoan thành 100 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ.
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ thành ủy Sóc Trăng kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều vấn đề, như: quan tâm tạo điều kiện trong công tác quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ cho thành phố, nhất là các công trình nâng cấp đô thị để thành phố sớm đạt các tiêu chí đô thị loại II; Hỗ trợ kinh phí để thành phố duy tu nâng cấp các di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh, tạo điều kiện kêu gọi đầu tư phát triển ngành du lịch, nâng cấp phát triển đô thị, thương mại dịch vụ; Xem xét bố trí vốn đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nội thị, kiến thiết thị chính…..
Qua ý kiến đóng góp của lãnh đạo Sở xây dựng, Sở kế hoạch đầu tư; Sở văn hóa thể thao & du lịch, Công an tỉnh …đ/c Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể, kết luận: Thời gian qua, lãnh đạo TP Sóc Trăng đã chủ động, linh hoạt thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, quan tâm củng cố hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên sắp tới thành phố cần phối hợp các sở, ngành tỉnh  tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, ưu tiên phát triển thương mại dịch vụ trong đó chú ý lĩnh vực du lịch, tập trung chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh xứng tầm là trung tâm tỉnh lỵ.
Những ý kiến đóng góp của Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ giúp cho thành phố có thêm nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và ANQ P trong năm 2016 và tạo tiền đề thuận lợi cho những năm tiếp theo.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.