Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 0 7 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
BCH Thành ủy sơ kết tình hình KTXH và XD Đảng trong quý I - 2014
(21/04/2014)

Đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, vừa chủ trì hội nghị Ban chấp hành Thành ủy mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và kết quả xây dựng hệ thống chính trị TP trong quý I năm 2014.

3 tháng đầu năm nay, hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức lưu chuyển hàng hóa, doanh thu thương mại dịch vụ đạt hơn 3.650 tỷ đồng, bằng 28,6 % kế hoạch năm, tăng 23 % so với cùng kỳ năm trước, cùng thời gian nầy giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt gần 700 tỷ đồng, bằng 22 % kế hoạch năm; tính đến cuối tháng 3 thành phố thu hoạch dứt điểm lúa đông xuân,i năng suất bình quân đạt 5,6 tấn/ ha và xuống giống trên 900 ha lúa xuân hè, hiện lúa đang giai đoạn làm đồng, phát triển tốt, đồng thời xuống giống gần 600 ha màu các loại đạt gần  36 % kế hoạch. Trong quý 1/2014, Thành phố thực hiện tổng thu ngân sách gần 65 tỷ đồng, đạt trên 32 % KH năm, triển khai thi công 16 công trình xây dựng cơ bản, đến nay có 4 công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Huy động toàn xã hội đầu tư xây dựng trên địa bàn được gần 600 tỷ đồng, đạt trên 24 % kế hoạch năm. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính theo mô hình 1 cửa liên thông thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tuy nhiên trong quý số vụ phạm pháp hình sự tăng 12 vụ so với cùng kỳ trong đó có 6 vụ rất nghiêm trọng, xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người tăng 2 vụ so với cùng kỳ. Song song đó, các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục được cũng cố kiện toàn, Đảng bộ TP phát triển 53 đảng viên mới đạt 33 % chỉ tiêu nghị quyết.
Đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến tập trung phân tích đánh giá thuận lợi khó khăn, tình hình triển khai thực hiện  nghị quyết và đề ra những giải pháp cụ thể trong quý 2, trọng tâm của TP là tập trung sắp xếp lại khu vực chợ trung tâm, khai thác có hiệu quả các chợ phường, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, chuẩn bị các khâu để tháng 4 và tháng 5 tới  khởi công xây dựng 4 tuyến đường thuộc địa bàn phường 3, phường 4 và phường 9 theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, tiếp tục thực hiện công tác chỉnh trang đô thị trong đó tập trung lập lại trật tự lòng lề đường, trật tự xây dựng.
Phát biểu tổng kết hội nghị, đ/c Bí thư thành ủy Lê Văn Cần  yêu cầu tập trung chỉ đạo phát triển thương mại dịch vụ, công nghiệp, chú ý nâng giá trị sản xuất nông nghiệp bằng việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi có hiệu quả, tập trung cho công tác thu ngân sách trong đó chú ý các nguồn thu thuận lợi từ đầu năm và nợ thuế tồn động, tiếp tục rà soát, chỉ đạo thực hiện các lĩnh vực còn yếu. Tập trung chỉ đạo công tác bầu cử trưởng ban nhân dân khóm, đồng thời phát huy vai trò Dân vận, Mặt trận, Đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, nắm bắt diễn biến tư tưởng trong nội bộ đảng và tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội TP trong năm 2014.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPT)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.