Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 7 3
 
 
 
Sự kiện nổi bật
BCH Thành ủy họp mở rộng sơ kết tình hình KTXH và XD Đảng 6 tháng đầu năm 2014
(09/07/2014)

Ban chấp hành Thành ủy Sóc Trăng Khóa X vừa tổ chức hội nghị mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và kết quả xây dựng hệ thống chính trị thành phố 6 tháng đầu năm 2014. Đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, đã chủ trì và phát biểu tổng kết hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết của tỉnh ủy và các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu của TP trong năm 2014, từ đầu năm đến nay, Ban chấp hành Thành ủy Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết của Đảng bộ TP, tính đến cuối tháng 6, đã có 13/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như diện tích gieo trồng lúa, sản lượng lúa, giải quyết việc làm- đào tạo nghề, phát triển dân quân tự vệ, …. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa thương mại dịch vụ đạt gần 6.200 tỷ đồng, bằng 50,1 % kế hoạch năm, tăng 11,3 % so cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đạt gần 1.551 tỷ đồng, bằng 50 % kế hoạch năm, tăng 11,8 % so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên 130 tỷ đồng, đạt trên 63 % KH năm.
 Cùng thời gian này, Thành phố còn triển khai thi công 35 công trình xây dựng cơ bản, đến nay có 11 công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 2 công trình đang thi công và 22 công trình đang chuẩn bị triển khai đầu tư, trong đó có 8 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác cải cách hành chính theo mô hình 1 cửa liên thông tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công an thành phố mở nhiều đợt tấn công truy quét các loại tội phạm bước đầu đem lại hiệu quả tích cực. Song song đó, các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục được cũng cố kiện toàn, Đảng bộ phát triển 111 đảng viên đạt 69,4 % chỉ tiêu nghị quyết năm 2014.
Hội nghị cũng thống nhất nhận định, từ đây đến cuối năm TP còn nhiều chỉ tiêu phải thực hiện, trong đó, một số lĩnh vực còn hạn chế cần tập trung chỉ đạo khắc phục như : tốc độ tăng trưởng kinh tế; chỉ tiêu sản xuất công nghiệp tuy có tăng so với các năm trước nhưng so với bình quân tỉnh thì vẫn còn đạt thấp; chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp đạt về diện tích sản lượng nhưng chưa có mô hình mới mang tính đột phát, công tác chỉnh trang đô thị, trật tự lòng lề đường, tỷ lệ tốt nghiệp THPT còn thấp, công tác đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm. Công tác giảm nghèo, không chạy theo thành tích mà cần đặt mục tiêu nâng cao thực chất đời sống nhân dân lên hàng đầu… Song song đó, công tác phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên phải được quan tâm nhiều hơn, gắn kết với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chấp hành Thành ủy cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể và phường đã đóng góp nhiểu ý kiến nhằm phản ánh, phân tích đánh giá thuận lợi khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện  nghị quyết và đề xuất giải pháp cụ thể trong quý 3/2014 tập trung vào việc tăng cường quản lý nguồn thu ngân sách, số vụ việc thu hành án còn tồn đọng khá lớn, tình hình tội phạm tăng so với cùng kỳ năm trước, công tác chỉnh trang đô thị, sắp xếp trật tự mua bán ở các chợ còn nhiều mặt bất cập, số trường hợp mua bán lấn chiến lòng lề đường, không đăng ký kinh doanh còn nhiều, việc phát động nhân dân tham gia đóng góp các công trình tại chổ chưa sâu sát tình hình thực tế ….
Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Văn Cần, Bí thư thành ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể trong công tác chỉ đạo, điều hành ở 2 quý đầu năm và yêu cầu từng cơ quan, địa phương xem xét làm rõ ưu khuyết điểm trong thời gian qua, rà soát lại các chỉ tiêu theo Nghị quyết năm 2014 của thành ủy, và để xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị  chào mừng đại hội Đảng các cấp, công tác trật tự lòng lề đường phải làm tập trung, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị để xử lý triệt để tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường, tập trung củng cố sắp xếp và quản lý các chợ để tăng mạnh giá trị thương mại dịch vụ, đảm bảo trật tự, vệ sinh, an toàn, tạo thuận lợi cho người mua và người bán, chỉ đạo phát triển nông nghiệp phù hợp tính chất của với đô thị, tăng diện tích trồng màu và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Tăng cường kiểm tra quy hoạch, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh. Tập trung cho công tác y tế, phúc lợi xã hội. chủ động phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng và sinh hoạt đảng ở cơ sở, quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Dịp nầy Tỉnh ủy đã tặng bằng khen cho 5 tổ chức cơ sở Đảng  đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền; Thành ủy tặng giấy khen cho 18 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vũng mạnh tiêu biểu 3 năm liền đồng thời tặng giấy khen cho 11Chi bộ trực thuộc thành ủy đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong năm 2013 và tặng tặng giấy khen cho trên 160 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.