Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 3 1 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng khảo sát công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tại thành phố Sóc Trăng
(26/11/2013)

Đoàn khảo sát của tỉnh ủy do đồng Huỳnh Văn Sum, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn, đã khảo sát tình hình thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tại thành phố Sóc Trăng. đồng chí Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng các đ/c trong Ban thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các ngành liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Qua tổng hợp báo cáo tình hình của các đơn vị và ý kiến của lãnh đạo thành phố, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kết luận: Thời gian qua, Thành ủy đã quan tâm chỉ đạo, xác định rõ trách nhiệm đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, hoạt động kiểm tra giám sát của cấp ủy, chính quyền được triển khai tích cực; hoạt động điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tư pháp đúng pháp luật; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả; công tác thi hành án dân sự có chuyển biến tích cực; hoạt động phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính được triển khai toàn diện; Cán bộ đảng viên chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Phòng, chống tham nhũng. Tuy nhiên TP còn một số hạn chế cần được khắc phục như: xâu chuổi các văn bản của thành ủy, UBND TP về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng  để theo dõi quá trình thực hiện, cần phê duyệt danh sách các đối tượng phải kê khai tài sản để thuận lợi trong kiểm tra, quan tâm chỉ đạo cho các bộ phận liên quan phân loại các bản án chậm thi hành để có biện pháp thực hiện tốt hơn.
Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy cũng lưu ý: Nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới của thành phố Sóc Trăng là tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, lấy phòng ngừa là chính, nếu phát hiện tham nhũng thì kiên quyết xử lý, tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các văn bản pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Hằng năm cần duy trì việc kê khai tài sản thu nhập theo quy định, tiếp tục khắc phục những hạn chế yếu kém sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI" Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.