Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 8 8 6 9
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ban chấp hành Thành ủy họp đánh giá kết quả thực hiện NQ năm 2013 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014
(25/12/2013)

Dưới sự chủ trì của đ/c Lê Văn Cần, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ TP vừa họp mở rộng nhằm xem xét đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Đảng bộ TP năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2014.

Kết thúc năm 2013, tình hình kinh tế xã hội thành phố có nhiều chuyển biến tích cực và khá toàn diện. 25/26 chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt chỉ tiêu NQ, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,03 %, thu nhập bình quân đầu người tương đương 56 triệu đồng/năm, tăng 6 triệu đồng so với năm 2012, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 12.139 tỷ đồng, tăng 9% so cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 3.056 tỷ đồng, đạt trên 97 % kế hoạch, về sản xuất nông nghiệp, toàn thành xuống giống trên 9.400 ha lúa, đạt 127% kế hoạch, tổng sản lượng lúa đạt trên 50.000 tấn, vượt 23% chỉ tiêu nghị quyết, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt bình quân 80 triệu đồng/ha, bằng 100% chỉ tiêu. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn trên 2.060 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, trong đó ngân sách TP đã đầu tư trên 72 tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và chỉnh trang đô thị, năm 2013, TP thực hiện tổng thu ngân sách trên 200 tỷ đồng, đạt 123 % chỉ tiêu tỉnh giao.
Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo có nhiều chuyển biến tích cực, TP đã vận động cất 40 căn nhà tình thương, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho gần 3.300 lao động vượt gần 20% chỉ tiêu nghị quyết qua đó đã giúp 800 hộ thoát nghèo. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục và y tế có nhiều tiến bộ; công tác cải cách thủ tục hành chính, mô hình một cửa điện tử liên thông tiếp tục đạt hiệu quả thiết thực. Tình hình an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được giữ vững, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, so năm trước giảm 38 vụ phạm pháp hình sự, 68 vụ vi phạm trật tự xã hội, và giảm 4 người chết do tai nạn giao thông, tuy nhiên, án ma túy tăng 6 vụ, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn tái diễn.  
Năm qua, Thành ủy còn quan tâm chỉ đạo Công tác xây dựng hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng tập trung tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, tổ chức tốt công tác phê bình tự phê bình theo nghị quyết trung ương 4 , tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy từ thành phố đến cơ sở. Công tác xây dựng chính quyền và công tác vận động quần chúng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, theo hướng tập trung về cơ sở.
Tại cuộc họp các đồng chí trong Ban chấp hành cùng các ngành liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến phân tích thuận lợi khó khăn trong quá trình thực hiện nghị quyết năm qua và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2014 như thu nhập bình quân đầu người, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông nghiệp, chỉ tiêu thu ngân sách, chỉ tiêu phát triển đảng và chất lượng đảng viên
Phát biểu tổng kết cuộc họp, đ/c Bí thư Thành ủy Lê Văn Cần đề nghị Ban chấp hành và UBND thành phố tiếp tục phân tích đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm qua và chủ động triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2014 sát hợp, trong đó cần chú ý tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, chỉ đạo phát triển sản xuất công nghiệp theo hướng tận dụng các lợi thế của địa phương, chú trọng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích trong nông nghiệp, tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, tăng cường chỉ đạo công tác xóa đói giảm nghèo, đầu tư cho giáo dục, y tế , cải cách thủ tục hành chính đặc biệt là tiếp tục tập trung xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị … Coi năm 2014 là năm quan trọng để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội  Đảng bộ thành phố lần thứ X đã đề ra.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456789101112
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.