Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 6 8 4 7 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thành phố Sóc Trăng nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2014
(04/06/2014)

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc chọn là ngày Môi trường Thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế quan trọng thường niên, được hưởng ứng rộng rãi và có quy mô lớn nhất toàn cầu, thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người thuộc hơn 150 quốc  gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện này đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.


Ngày Môi trường thế giới 2014 với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng” (Raise your voice, not the sea level)  nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đối với các khu vực dễ bị tổn thương như hải đảo và các khu vực ven biển.

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2014, UBND thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 22/5/2014 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2014 nhằm mục đích:

- Tạo sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng, kêu gọi mọi người hành động ngay từ trong gia đình, khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

- Phát huy vai trò nòng cốt của các Đoàn thể Chính trị xã hội; huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư, các nguồn lực trong xã hội; vận động các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Sóc Trăng tham gia thu gom rác, làm vệ sinh trên tuyến đường Hùng Vương, đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cổng Khu dân cư 586 đến chợ phường 10) nhằm góp phần chỉnh trang đô thị thành phố Sóc Trăng theo chủ đề vì một thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 04/6/2014, UBND thành phố đã tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2014 với sự tham gia của các quý lãnh đạo thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và lãnh đạo của các ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND 10 phường, các cơ quan truyền thông về dự, đưa tin và có hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, người dân tham dự.

Sau buổi lễ phát động, Thành đoàn cử lực lượng khoảng 400 đoàn viên, người dân đã phối hợp với UBND phường 2, phường 3, phường 6 thực hiện công trình thanh niên cấp thành phố tại tuyến đường Trần Hưng Đạo và tuyến đường Hùng Vương./.

Nhiên(P.TNMT)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.