Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 4 2
 
 
 
Sự kiện nổi bật
8 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ TP đạt gần 12.000 tỷ đồng
(08/09/2016)

Nhờ tập trung đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị, tạo điều kiện phát triển kinh doanh, dịch vụ. Tính đến cuối tháng 8 năm 2016, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trên địa bàn thành phố đạt gần 12.000 tỷ đồng, bằng 67 % chỉ tiêu kế hoạch năm, tăng 17% so cùng kỳ năm trước, và chiếm tỷ trọng trên 30% tổng mức bán buôn bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó giá trị thương mại trong thành phần kinh tế tư nhân chiếm 98% doanh thu của toàn ngành.

Hiện toàn thành phố có 1 chợ hạng I, 1 chợ hạng II, 9 chợ hạng III và một chợ đầu mối kinh doanh thủy sản. Ngoài ra TP còn có khoảng 11.800 hộ kinh doanh cá thể hoạt động tại các chợ, hoặc điểm kinh doanh cố định như các cửa hàng chuyên doanh, các điểm kinh doanh tại nhà. Đặc biệt là mô hình trung tâm thương mại, siêu thị đang phát triển mạnh về số lượng, quy mô, phương thức kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại với 1 trung tâm thương mại, 1 siêu thị tổng hợp, 5 siêu thị chuyên doanh và 10 cửa hàng tự chọn.
Để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ thành phố, trong thời gian tới , thành phố sẽ tập trung phát triển thương mại dịch vụ phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư, nhất là các nhà đầu tư lớn, tập đoàn bán lẽ, phấn đấu xây dựng thêm từ 1 đến 2 trung tâm thương mại, nâng cấp cải tạo các chợ hiện có và xây dựng thêm từ 1+ đến 2 chợ mới trên địa bàn.

Nguyên Bảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.