Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 6 1 1 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
6 tháng đầu năm, TPST thu được 338 đơn vị máu
(07/07/2015)

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố Sóc Trăng đã thu hút nhiều người tham gia và hoàn thành chỉ tiêu về hiến máu tình nguyện. Riêng 6 tháng đầu năm 2015, TP Sóc Trăng đã tổ chức được hai đợt hiến máu tình nguyện, qua đó thu được 338 đơn vị máu, trao cho với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ để giúp đỡ các bệnh nhân trong việc khám chữa bệnh và cấp cứu đạt 52% chỉ tiêu được giao.

Từ phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng chia sẽ những giọt máu hồng, điển hình như: đơn vị phường 3, phường 5, phường 6,…đặc biệt, lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố có nhiều nhân tố tích cực, không chỉ bản thân hiến máu mà còn là những tuyên truyền viên tiêu biểu vận động bạn bè, gia đình, người thân cùng tham gia.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, từ những giọt máu hồng đã góp phần cứu sống rất nhiều người trong cơn nguy kịch. Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy, số lượng đơn vị máu thu được tăng hằng năm, thế nhưng vẫn còn khá khiêm tốn so với nhu cầu và chiến tỷ lệ thấp co với số dân ở thành phố Sóc Trăng; hiện nay việc hiến máu chỉ mới thu hút ở một vài thành phần, tổ chức, đơn vị. Do vậy, để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng hơn, các ngành, các hội đoàn thể, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mỗi người, mỗi nhà hiểu rõ ý nghĩa và lợi ích về hành động cao đẹp này, sẵn sàng chia sẽ những giọt máu hồng, dành lại sự sống cho  người bệnh lúc hiểm nghèo, đây cũng là trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.