Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 9 6 0 9 6
 
 
 
Sự kiện nổi bật
6 tháng đầu năm, phường 6 phát triển ổn định
(14/07/2015)

Với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân Phường 6, từ đầu năm đến nay, địa phương đã phấn đấu đạt và vượt 6 / 19 chỉ tiêu, năng suất lúa vụ Đông Xuân được 4,7 tấn/ha, đạt 106%; phát triển đàn gia súc trên 710 con đạt 101,6%; thu thuế các loại trên 4,1 tỷ đồng, đạt 50,84%; quỹ quốc phòng – an ninh thu trên 144 triệu đồng, đạt 65,81%; thu ngân sách trên 1,7 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt trên 2.500 tỷ đồng, đạt 66,6%; giải quyết việc làm cho 193 lao động, đạt 50,7%; đào tạo nghề cho 84 lao động. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thường xuyên, từ đầu năm đến nay phường kiểm tra, nhắc nhở 76 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, đậu đỗ xe trái phép, qua đó tạm giữ phương tiện 7 trường hợp.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, phường 6 đã thực hiện 2 công trình: nâng cấp hẻm 149 Hùng Vương, xây mới hẻm 150 kênh 30/4; nâng cấp tuyến đường yết Kiêu – Dã tượng với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng. Lĩnh vực giáo dục – y tế cũng có nhiều tiến bộ, kết thúc năm học 2014 – 2015, toàn phường có 186 em được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 100%; trạm y tế đã tổ chức khám chữa bệnh cho trên 2.200 lượt người, tiêm chủng mở rộng 97 trẻ, đạt 44%, xử lý một ổ dịch sốt xuất huyết ở khóm 1. Nhân các ngày lễ, tết Đảng ủy-UBND phường tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Riêng công tác xây dựng Đảng, phường 6 đã bồi dưỡng kết nạp 4 đảng viên mới, đồng thời tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020.
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện Đảng bộ phường còn một vài hạn chế: công tác nắm bắt dư luận xã hội và tình hình nhân dân từng lúc, từng nơi chưa chặt chẽ; chất lượng sinh hoạt chi đòan, chi hội còn thấp; một số mô hình được thành lập nhưng hiệu quả hoạt động không cao,..một số ít chỉ tiêu còn đạt thấp so với dự kiến, như: chỉ tiêu đào tạo nghề mới đạt 30%, chỉ tiêu kết nạp đảng đạt 25%,..
Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trên giao, 6 tháng cuối năm Đảng ủy – UBND phường cũng đề ra nhiều giải pháp để tập trung thực hiện: trong đó tập trung vào các chỉ tiêu còn thấp, tăng cường thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ các loại thuế, quỹ; chỉ đạo các ngành và ban nhân dân 6 khóm rà soát huy động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu; tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chỉ đạo các chi bộ rà soát, quy hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên hội viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.