Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 7 1 3 2 8 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
165 học sinh tham gia cuộc thi giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet cấp TP
(16/03/2015)

165 học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Sóc Trăng vừa tham gia cuộc thi giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet cấp TP năm 2015 do Bộ Giáo dục&Đào tạo tổ chức dành cho học sinh khối lớp 4-5 và khối lớp 8-9.

Đây là những học sinh đã vượt qua vòng thi thứ 7 cấp trường, trong đó khối ở khối lớp 4 có 35 học sinh, khối lớp 5 có 19 học sinh, khối lớp 8 có 58 học sinh và khối lớp 9 có 53 học sinh.
Theo thể lệ cuộc thi, mỗi em giải 3 bài toán bằng Tiếng Anh trong thời gian 30 phút. Theo đánh giá của Phòng Giáo dục&Đào tạo TP về số lượng và chất lượng học sinh tham gia năm nay có tiến bộ hơn so với năm học trước, các em tự tin và làm bài tốt, tuy nhiên do yêu cầu giải Toán bằng Tiếng Anh nên số học sinh tham gia chỉ tập trung nhiều vào các trường có truyền thống, riêng đối với các trường vùng ven vì thiếu điều kiện thiết bị, phương tiện nên số học sinh tham gia còn khiêm tốn. Phòng Giáo dục&Đào tạo sẽ tiếp tục phát động các trường tham gia các cuộc thi trên Internet và sẽ tạo điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để các trường vùng ven có số lượng học sinh tham gia nhiều hơn trong thời gian tới.
Cuộc thi giải toán bằng Tiếng Anh trên Internet có ý nghĩa thiết thực và bổ ích góp phần rèn luyện trí thông minh, nâng cao chất lượng học tập cùng sự hứng thu học sinh đối với bộ môn Toán, Tiếng Anh và kỷ năng ứng dụng Công nghệ thông tin. Đồng thời cũng là cơ hội để các em giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.
Qua cuộc thi, Phòng Giáo dục&Đào tạo TP sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng tham gia vòng thi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 20/3/2015

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.