Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 1 1 6
 
 
 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Skip portlet Portlet Menu
Nếu có dịp đến liên hệ công tác tại Bảo hiểm xã hội thành phố Sóc Trăng, chắc sẽ không quên nhắc đến một cán bộ có Vóc người nhỏ nhắn, nụ cười hiền hậu, Phong cách giản dị, thái độ tận tình, cẩn thận và giúp đỡ mọi người, đó là đồng chí Trang Thanh Trúc
Bài học cốt lõi (23/12/2010)
Thời gian đi qua hơn hai phần ba thế kỷ, những bài học quý báu của Cách mạng Tháng Tám vẫn luôn ngời sáng, mà bài học cốt lõi nhất là xây dựng Đảng vững mạnh

 

4 năm gần đây, Đài truyền thanh thành phố Sóc Trăng có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả tốt,  là đơn vị dẫn đầu thi đua của khối cơ quan thành phố và là điểm sáng của các Đài truyền thanh thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả ấy là sự thể hiện sinh động quá trình phấn đấu rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của chi bộ và từng cán bộ viên chức của đài

 

Xác định đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, là ý chí và nghị lực tinh thần to lớn, vượt qua mọi thử thách, khó khăn, là tấm gương tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; là con người nhân ái vị tha, khoan dung, nhân hậu; là tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; trong sáng, sống giản di, khiêm tốn và phi thường, mà tất cả mọi người đều phải học tập và làm theo; Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm và coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng của đơn vị, nhất là việc triển khai cho cán bộ đảng viên, CCVC đơn vị học tập tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên có tính nguyên tắc trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Ngay từ đầu năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Phường 2 đã xác định đúng đắn đây là một chủ trương lớn của Đảng, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, từ học tập phát triển lên tầm cao mới là “làm theo tấm gương đạo đức của Bác”.

Ngày 7/7, Đảng uỷ Dân Chính Đảng tổ chức hội nghị triển khai học tập “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” cho hơn 700 cán bộ, đảng viên thuộc các tổ chức cơ sở đảng cơ quan cấp tỉnh.
Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Long Phú vừa tổ chức hội nghị quán triệt nội dung chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ cho cán bộ chủ chốt trong huyện và cán bộ hưu trí.
Ban Tuyên giáo Thành ủy Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị quán triệt nội dung chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ cho cán bộ chủ chốt trong thành phố và cán bộ hưu trí.

Trang đầu Trang trước 1
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.