Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 1 1 2
 
 
 

Tình hình kinh tế
Skip portlet Portlet Menu
Trong 9 tháng năm 2018, Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương Đảng khóa XII, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2018 của Thành ủy; nhất là đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, chỉnh trang phát triển đô thị, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, triển khai công tác diễn tập; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó, trong 25 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết, có 09 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, 03 chỉ tiêu đạt và vượt tiến độ so kế hoạch (80,3% trở lên), 03 chỉ tiêu đạt từ 69,8 - 74,33% và 10 chỉ tiêu đang tiếp tục thực hiện, dự báo cuối năm thực hiện đạt và vượt Nghị quyết đề ra.


Kinh tế tư nhân đã, đang và không ngừng phát triển và khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Từ khi đổi mới (năm 1986) đến nay, quan điểm của Đảng ta về sở hữu và các thành phần kinh tế nói chung, về vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân nói riêng luôn được bổ sung, hoàn thiện dần qua từng giai đoạn phát triển kinh tế của đất nước. Quán triệt quan điểm đó của Đảng, nhất là Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ban hành Chương trình thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở đó để góp phần cùng Đảng bộ thực hiện đạt và vượt mục tiêu Chương trình của Tỉnh ủy, bản thân tôi đề xuất một số giải pháp, chúng ta cùng tìm hiểu.

Thành phố Sóc Trăng là thành phố trực thuộc tỉnh Sóc Trăng , địa giới hành chính gồm 10 phường với 60 khóm, diện tích tự nhiên 76,5km2, tổng dân số 135.831 người; là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, có vị trí là đầu mối giao lưu giữa các huyện trong tỉnh và liên tỉnh.
Vào cuối năm 2006, khi dịch Rầy nâu bùng phát khắp nơi ở Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Sóc Trăng, xuất hiện bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá làm thiệt hại diện tích lúa của bà con nông dân, năng suất lúa giảm đáng kể; dịch rầy nâu bùng phát một phần do người dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng không theo nguyên tắc “4 đúng”, mặt khác do bà con nông dân tăng vụ sản xuất thêm vụ lúa Xuân Hè (vụ 3) để tăng thu nhập, đây cũng là nguyên nhân tạo cầu nối cho dịch rầy nâu bùng phát
Trong những ngày diễn ra hội chợ “Bông lúa vàng Expo Sóc Trăng 2009” tại TP Sóc Trăng có Hội thi trái cây ngon ĐBSCL. Hội thi tập trung rất nhiều loại trái ngon đặc biệt như: dâu Gia Bảo, mít Tố Tây, bưởi Hương Hồng, chuối Cao Lửa, mít Ruột Đỏ, dừa Sáp, xoài Tứ Quý và nhiều giống mới lạ, nhưng đa số khách hàng đều vây quanh gian hàng trưng bày loại xoài trái to, tròn, mỗi trái cân nặng từ 1,2 đến 3 kg. Đó là giống xoài có nguồn gốc từ Đài Loan.

Trang đầu Trang trước 1
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.