Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 0 6 5
 
 
 

Chính sách ưu đãi đầu tư
Skip portlet Portlet Menu
- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số: 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 về công tác dân tộc. Theo đó chính sách dân tộc được thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển
Trong quá trình phát triển, bên cạnh việc việc đầu tư kiến thiết đô thị thì nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân cũng tăng lên, thành phố cũng trở thành điểm đến của du khách gần xa nên cần có sự đa dạng những sản phẩm du lịch mang đậm sắc thái riêng của địa phương và Chợ đêm của TPST là mô hình mới đáp ứng được những nhu cầu vừa nêu và hứa hẹn nhiều triển vọng tích cực.
Với lợi thế sông nước của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn dự án Sóc Trăng kêu gọi đầu tư thuộc lĩnh vực thủy sản - nông nghiệp, công nghiệp. Có 4 dự án kêu gọi đầu tư vào thương mại và du lịch.
Nhằm khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, thực hiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất, từng bước công nghiệp hoá, hiện đại hoá sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá lớn, nâng cao đời sống và ổn định việc làm cho người lao động khu vực nông thôn, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quy định về một số cơ chế chính sách ưu đãi với trang trại sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Sau 16 năm tái lập (tách ra từ tỉnh Hậu Giang củ vào tháng 4/1992), kinh tế tỉnh Sóc Trăng tăng trưởng liên tục ở mức khá cao; tổng sản phẩm (GDP) trên địa bàn năm 2007 là 8.607 tỷ đồng (theo giá cố định năm 1994), gấp 5 lần so với năm 1992 (tăng bình quân trên 12%/năm). GDP bình quân đầu người năm 2007 đạt 635 USD, gấp 5,2 lần so với năm 1992. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp đóng góp trong GDP; năm 2007, cơ cấu kinh tế 3 khu vực nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ trong GDP là 50,92% - 23,46% - 25,62% (năm 1992 là 68,30% - 9,68% - 22,02%).
Nhằm triển khai thực hiện Quyết định 153/2004/QĐ-TTg, ngày 17/08/2004 về việc Ban hành định hướng chiến lược phát triển bền vững ở Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND đã quyết định là Sóc Trăng tổ chức xây dựng Văn kiện Chương trình Phát triển Bền vững của tỉnh, nhằm mục tiêu xây dựng định hướng phát triển bền vững kinh tế - xã hội - môi trường của tỉnh, cũng như là cam kết chính thức trong quá trình vận động ODA vào tỉnh theo đúng nội dung Cam kết Hà Nội đã ban hành của Chính phủ Việt Nam.
Nhằm khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, thực hiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất, từng bước công nghiệp hoá, hiện đại hoá sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá lớn, nâng cao đời sống và ổn định việc làm cho người lao động khu vực nông thôn, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quy định về một số cơ chế chính sách ưu đãi với trang trại sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.Trang đầu Trang trước 1
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.