Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Tin tức Bảo tồn - Bảo tàng
Skip portlet Portlet Menu

Đến Sóc Trăng, ngoài những điểm tham quan như: chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu hay khu di tích lịch sử đón Đoàn tù chính trị Côn Đảo, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến tham quan Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng một nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa cùng nhau sinh sống trên mảnh đất Sóc Trăng.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Lễ Sene Đôl Ta cổ truyền của đồng bào Khmer. Sáng ngày 15/10/2012, tại xã Thạnh Thới An - huyện Trần Đề, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cách mạng chùa Tầm Vu. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đông đảo phật tử, nhân dân địa phương đến dự.

Di sản văn hóa phi vật thể (VHPVT) là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và còn là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, nó có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thực hiện công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể nhằm lưu giữ, phục vụ cho công tác nghiên cứu và bảo tồn lâu dài.

Trịnh Công Lý

    Vừa qua, Đoàn khoa học gồm trên 20 đại biểu của Hiệp hội nhà cổ Nhật Bản do ông Shino Sumino làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát nhà cổ tại Sóc Trăng.


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 0 3 1 8 9 6
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.