Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Điểm tham quan du lịch
Skip portlet Portlet Menu
Chùa Bốn Mặt (16/07/2013)
        Sóc Trăng là nơi hội tụ hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ của 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Hành trình tham quan các ngôi chùa là một bất ngờ thú vị, vì ngoài cái chung mỗi ngôi chùa lại mang những nét kiến trúc độc đáo khác nhau. Trong đó Chùa của đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỉ lệ nhiều nhất với 92 ngôi chùa. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng là chùa Bốn Mặt (hay còn gọi là Chùa Ba Rai), theo tiếng Khmer gọi là Buol – Pres – Phek. 
        Trên đường Tôn Đức Thắng, thuộc địa bàn phường 6, TP. Sóc Trăng, có một trường học mang tên Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi (hiện nay là trường Trung học phổ thông Ischool Sóc Trăng). Trong ngôi trường này, vào tháng 9 năm 1945 đã diễn ra một sự kiện lịch sự hết sức quan trọng: nơi đón tiếp, an dưỡng đoàn quân cách mạng, những tù chính trị từ nhà tù Côn Đảo được Đảng, Chính phủ giao cho Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp và chăm sóc chu đáo. 
        Di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng có diện tích 281 ha, nằm trong khu rừng tràm phân trường Mỹ Phước rộng 2708 ha, thuộc địa phận xã Mỹ Phước, Huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
Đình Hoà Tú (16/07/2013)
        Đình Hòa Tú là một trong 8 di tích cấp quốc gia của tỉnh Sóc Trăng, tọa lạc tại ấp Hòa Trực, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên. Đình nằm cách UBND xã 300m về hướng Tây Nam, trước mặt là kinh Rạch Rò. Chúng ta có thể đến thăm di tích này dễ dàng bằng cả đường thủy lẫn đường bộ (xe gắn máy, ôtô nhỏ).
        Một trong những nhà khoa học nổi tiếng của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp là Lương Định Của, một người con của quê hương Sóc Trăng.
        Sóc Trăng được biết đến là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng và thu hút du khách bởi các tour du lịch tâm linh, tín ngưỡng. Ngoài việc viếng các chùa: chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Khleang…du khách quan tâm tìm hiểu truyền thống lịch sử, đi tour về nguồn thường dành thời gian viếng thăm đền thờ Bác Hồ tại ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ 19/5, đồng bào các dân tộc Kinh– Khmer- Hoa tỉnh Sóc Trăngcùngkhách du lịch lại nô nức về tham gia dự lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi đây. Một vinh dự lớn đến với Đảng, quân và dân huyện Long Phú (nay là huyện Cù Lao Dung), ngày 28/12/2001 Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích Lưu niệm Danh nhân cấp quốc gia (là 1 trong 8 di tích cấp quốc gia của tỉnh Sóc Trăng).
Cồn Mỹ Phước (15/07/2013)
        Cồn Mỹ Phước thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách  có vị trí thuận lợi trên sông Hậu, là nơi gần điểm giao nhau của hai quốc lộ: Quốc lộ Nam Sông Hậu và Quốc lộ 60. Từ lộ Nam Sông Hậu đến chợ xã Nhơn Mỹ đi qua phà hay tàu, đò là đến Cồn. Cồn có diện tích tự nhiên khoảng 1.020ha, trong đó có gần 300ha chuyên về trồng cây ăn trái, khí hậu mát mẻ, môi trường xanh, sạch, đẹp. Cồn có trên 400 hộ dân với hơn 2000 nhân khẩu.
Chùa La Hán (15/07/2013)
        Chùa La Hán tọa lạc tại xóm Cầu Đen, phường 8, thành phố Sóc Trăng. Tương truyền ngày xưa đồng bào Hoa trong xóm vì muốn cầu nguyện nhân dân an lành, mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận tiến, nên lập một lều tranh thờ phượng chư Phật, trong đó có hình của 18 vị La hán, nên tên chùa có tên gọi như vậy.
        Chùa Kh’leang là một trong những ngôi chùa cổ nhất và gắn với địa danh Sóc Trăng, nằm trong khuôn viên rộng khoảng 4.000m2. Tường truyền chùa được xây dựng  năm 1532, với vật liệu chủ yếu bằng gỗ và lá. Kiến trúc chùa hiện nay như ngôi chánh điện và Sala được xây dựng mới vào năm 1918, được xây bằng gạch và lợp ngói. Chùa có kiến trúc gần giống như các chùa Phật giáo Nam Tông ở Thái Lan và Campuchia.
        Nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 2,5 km về hướng Tây Nam, chùa Mahatup (hay gọi là chùa Dơi) là điểm đến hấp dẫn và quen thuộc đối với du khách gần xa. Bên cạnh nét đẹp cổ kính của ngôi chùa đã hình thành vài trăm năm, cùng với những cây cổ thụ là nơi cư trú của hàng ngàn con dơi quạ. Đến tham quan chùa Dơi Sóc Trăng, ngoài ý nghĩa đến thắp nén nhang cầu nguyện cho gia đình, xã hội an lành và hạnh phúc, đa phần du khách không tránh khỏi ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những chú dơi buông mình treo lủng lẳng dưới những tán cây cổ thụ.

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 7 5 5 5 4 5
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.