Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Du lịch
Skip portlet Portlet Menu
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh để lấy ý kiến Dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đối tượng áp dụng là các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 
Ngày xưa Tết là dịp sum họp  gia đình cùng bên mâm cơm, những món ăn truyền thống và các loại bánh không thể thiếu như bánh chưng, bánh tét... Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, thì Tết không những là đoàn viên bên gia đình, mà Tết còn là những ngày du Xuân cùng với những người thân yêu. Trong những dịp này, nếu du khách có nhu cầu tham quan, thưởng thức vẻ đẹp sông nước miệt vườn thì hãy đến với Du lịch Sinh thái Cồn Mỹ Phước, thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.


Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng, du lịch cộng đồng tại Sóc Trăng được phát triển bởi người dân và phục vụ lợi ích của người dân địa phương, phấn đấu đến năm 2020 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND, ngày 06 tháng 11 năm 2018 của, về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định của UBND tỉnh,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã thành lập Tổ triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng do Phó Giám đốc Sở Phạm Văn Đâu làm Tổ trưởng.
 


Nhằm đảm bảo cho việc chào đón khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2019 một cách vui tươi, lành mạnh và an toàn; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc đồng thời thể hiện sự thân thiện, mến khách, sự chuyên nghiệp trong phục vụ tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến tham quan du lịch tại Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, điểm bán hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm du lịch, điểm tham quan du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh đảm bảo an ninh, trật tự và các hoạt động trong thời gian Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn trong năm 2019.
 


Hiện nay, du lịch được xem là một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có những chuyển biến đáng phấn khởi cho việc phát triển du lịch tỉnh nhà. Trong năm 2018 các chỉ tiêu thống kê về du lịch tỉnh nhà có bước phát triển đáng kể. Tổng lượt khách đến Sóc Trăng đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 32% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt hơn 70 nghìn lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng lượt khách lưu trú đạt gần 370 nghìn lượt, tăng gần 25% so với năm 2017. Tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 757 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2017.
Ngày 21/12/2018, Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía Tây đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra chương trình, nội dung liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong năm 2019. Đến dự hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 07 tỉnh trong Cụm liên kết phía Tây gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, thành phố Cần Thơ và Cà Mau – Cụm trưởng năm 2018.
Ngày 17/12/2018, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành Quyết định số 589/QĐ-SVHTTDL về việc công nhận 20 sản phẩm văn nghệ phục vụ du lịch. Trong đó gồm: 06 tác phẩm ca cổ, 05 tác phẩm ca nhạc, 03 tác phẩm ca múa, 04 tác phẩm múa, 01 tác phẩm hòa tấu và 01 liên khúc.
Date date 08/11/2018, Text of the Sport, and Sports Calendar and the calendar Organization of the learning of the University of the logo (Logo) and the symbol (Slogan) du lịch Sóc Trăng.
Hiện nay, du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện kế hoạch năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL)  đã chỉ đạo Phòng Quản lý Du lịch và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh triển khai thực hiện công tác du lịch trong 6 tháng đầu năm đạt được những kết quả khả quan.
Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động du lịch tại các điểm tham quan du lịch và di tích lịch sử - văn hoá trong tỉnh, từ ngày 9 - 11/7/2018, tại Trường Chính trị tỉnh, gần 60 học viên là người dân kinh doanh dịch vụ du lịch, các cơ sở tại điểm du lịch ở các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã về dự lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho người dân kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2018, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 0 0 9 5
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.