Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Skip portlet Portlet Menu
Trong dịp Lễ Sene Đôlta năm 2018 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực, phù hợp tạo không khí vui tươi, phần khởi phục vụ đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.

Theo Kế hoạch số 15/KH-BTCUBND ngày 28/9/2018 của Ban Tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018 về tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018. Theo đó, Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 16/11/2018 - 22/11/2018 tại thành phố Sóc Trăng với 03 hoạt động chính và 05 hoạt động khác trong khuôn khổ Lễ hội.
 
 
Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử và trải nghiệm thực tế, ngày 30/09/2018 Giảng viên Trường ĐH Cần Thơ phối hợp Trường THPT Thuận Hòa huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức chuyến "Về nguồn" cho các em học sinh đi tham quan khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng. Đây cũng là hoạt động thiết thực giáo dục truyền thống và di sản văn hóa trong học năm học 2017-2018, hành trình về nguồn thực sự là một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích; cũng là một hoạt động mang tính giáo dục sâu sắc và có ý nghĩa.
 

Trên cơ sở các quy định của pháp luật về di sản văn hóa, thời gian qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản của pháp luật về di sản văn hóa cho các đối tượng có liên quan; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức phụ trách di sản văn hóa các cấp; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của các địa phương; tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh.
 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng vửa tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện gương tiêu biểu xây dựng gia đình hạnh phúc tỉnh Sóc Trăng năm 2018.

 


                                                 
Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản về tổ chức và quản lý hoạt động văn hóa, văn nghệ cho cán bộ văn hóa cơ sở, sáng ngày 17/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ văn hóa cơ sở năm 2018 tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng.
Sáng ngày 15/09/2018, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (TCVHNT) Sóc Trăng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự có ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, cùng Ban giám hiệu nhà trường.
 Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Sóc Trăng vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp lớp Đại học ngành Quản lý Văn hóa khóa học 2013 - 2018 hệ vừa làm vừa học tại Sóc Trăng. Đến dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐHVH TP.HCM; Ban giám hiệu Trường Trung cấp VHNT.
 

Sáng ngày 13/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Viện Âm nhạc thuộc Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến khảo sát tình hình bảo tồn, phát huy giá trị di sản âm nhạc của dân tộc thiểu số tại Sóc Trăng. Đây là hoạt động nhằm bổ sung cho việc thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học “Những giải pháp cấp bách nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam” do Viện Âm nhạc chủ trì thực hiện.
 

     
Chiều ngày 13/9/2018, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Thạch Thal, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Sóc Trăng về tình hình thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở và các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.
 

                   

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 8 4 1 5 8
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.