Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Triển lãm chuyên đề "Bác Hồ - Bác Tôn" và tổ chức chương trình giáo dục "Ai Nhớ Nhiều Nhất" (01/10/2020)

Trong hai ngày 26 - 27/9/2020, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng và Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Dân tộc nội trú, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên tổ chức triển lãm lưu động chuyên đề "Bác Hồ - Bác Tôn và tổ chức chương trình giáo dục bảo tàng “Ai Nhớ Nhiều Nhất".

 


Các em học sinh Trường THCS và THPT dân tộc nội trú xã Thạnh Phú, Mỹ Xuyên
tham gia chương trình giáo dục “Ai Nhớ Nhiều Nhất”

Qua hai buổi triển lãm chuyên đề tại hai điểm trường Tôn Đức Thắng, phường 5 và trường Dân tộc nội trú, xã Thạnh Phú. Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã giới thiệu gần 100 hình ảnh, tư liệu lịch sử - văn hóa về tình bạn, tình đồng chí khắng khít giữa Bác Hồ và Bác Tôn, tuy hai con người nhưng có chung một chí hướng. Bên cạnh đó, quý thầy, cô và các em học sinh còn được xem khoảng 15 phút phim tư liêu, lịch sử giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Đặc biệt hào hứng và sôi động nhất đó là tổ chức chương trình giáo dục "Ai Nhớ Nhiều Nhất", hình thức tương tự trò chơi "Rung chuông vàng", với 100 em học sinh các khối từ lớp 6 đến lớp 12 tham gia trả lời nhanh câu hỏi do cán bộ thuyết minh Bảo tàng Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh đặt ra sau khi các em học sinh được tham quan triển lãm chuyên đề và xem phim tư liệu.
 


Lãnh đạo Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Tp. Hồ Chí Minh trao giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các em học sinh 

Trường THCS Tôn Đức Thắng, phường 5, Tp. Sóc Trăng


Tại mỗi điểm trường, Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích, gồm tiền mặt và tập viết cho 10 em chiến thắng, với tổng số tiền là 5.000.000đ (Năm triệu đồng). Cuộc triển lãm chuyên đề và tổ chức chương trình giáo dục bảo tàng đã thu hút trên 1.200.000 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh hai điểm trường tham dự. 


Thông qua Kế hoạch phối hợp giữa Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đa dạng hóa các loại hình hoạt động tuyên truyền - giáo dục khoa học, lịch sử của bảo tàng đến với công chúng ngoài bảo tàng; đồng thời thông qua chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em hiểu biết thêm về tình bạn, tình đồng chí giữa Bác Hồ và Bác Tôn, hai tấm gương sáng ngời về đạo đức, phong cách và tình yêu quê hương, đất nước./.


Nguyễn Văn Dũng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 1 7 8 9 9 4
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.