Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Tổng kết Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020 tại Sóc Trăng (06/10/2020)

Chiều ngày 04/10, tại thành phố Sóc Trăng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich, cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi tổng kết Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Xuân Thăng - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các đ/c là Ủy viên BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng - Lâm Tấn Hòa - Trường Ban Tuyên giáo, Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận, Dương Sà Kha - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng, đ/c Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng và đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan trong tỉnh.
 


 Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban Tổ chức liên hoan - Trần Minh Lý phát biểu tại buổi tổng kết


Qua thời gian phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.882 tác phẩm, trong đó có 989 ảnh màu và 893 ảnh đơn sắc của 254 tác giả thuộc 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tham gia. Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm ảnh để trao giải ở 2 thể loại. Mỗi thể loại có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, 4 giải khuyến khích và 3 giải đồng đội chung cho liên hoan.

Phát biểu tại liên hoan, ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng,Trưởng Ban Tổ chức liên hoan cho biết: “Liên hoan năm nay, các Hội Văn học Nghệ thuật khu vực ĐBSCL đều thực hiện tốt việc phổ biến các thể lệ và phát động tác giả ở địa phương tham gia tích cực, gửi tác phẩm đúng theo quy định và tạo thuận lợi cho Ban giám khảo trong công tác chấm giải. Liên hoan lần này, có nhiều tác giả trẻ và đạt nhiều giải thưởng trong cùng một liên hoan; đây là tính hiệu vui, rất đáng trân trọng và cần hát huy trong những lần tổ chức sau. Đề tài liên hoan phong phú, thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, nhiều gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, những nét đẹp trong đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc trong giũ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống ở mỗi địa phương”.
 


Quang cảnh buổi tổng kết Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 35 năm 2020


Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam - Lê Xuân Thăng, nhận xét: “Các tác phẩm được tuyển chọn tại liên hoan đã phản ảnh một cách khá đa dạng trong xã hội hiện thực về con người khu vực ĐBSCL. Nhiều bức ảnh có nội dung tốt, bám sát vào cuộc sống, đặc biệt phản ảnh kịp thời những sự kiện quan trọng của khu vực năm nay về phòng, chống dịch Covid-19. Các tác phẩm thể hiện một cách phong phú và sinh động, các tác giả đã đi sâu vào việc khai thác nhiều đặc thù trong cảnh quan, sinh hoạt và thể hiện những bức ảnh mang bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bằng, một bản sắc nghĩa tình, nhân văn và giàu sự cao đẹp. Nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng cao về nội dung, mỗi bức ảnh là một thông điệp, một câu chuyện kể về đời sống đồng bằng, góp phần làm trái tim, khối óc người xem thật sự rung động”.
Ban tổ chức đã công bố kết quả liên quan và trao giải như sau:
Ở thể loại ảnh đơn sắc, huy chương vàng thuộc về tác phẩm “Bạn nghề”, tác giả Đinh Công Tâm (Sóc Trăng); 2 tác phẩm “Sám hối” của Đặng Quang Vinh (Bạc Liêu) và “Bám biển” Nguyễn Phú Cường (Kiên Giang) đồng huy chương bạc; “Sẳn sàng bảo vệ biển Tây”, tác giả Nhuyễn Hoàng Nam (An Giang), “Họa tiết cho công trình Khmer” của Hoàng Kim Thành (Sóc Trăng) và “Giữ mãi những nụ cười”, tác giả Lê Thạch Duy Hải (Tiền Giang) đồng huy chương đồng.
 


Ban Tổ chức trao giải thưởng và HCV cho 2 tác giả ở thể loại ảnh đơn sắc và màu


Thể loại ảnh màu, tác phẩm “Trận chiến thầm lặng” của Duy Bằng (Long An) đạt HCV; đồng HCB, tác giả Nguyễn Hiền Thanh (Hậu Giang) với tác phẩm “Thế mạnh đồng bằng” và “Áo mới” của Chung Văn Bằng (Đồng Tháp); cùng 3  HCĐ thuộc tác phẩm “Dạy kèm mùa Covid”, tác giả Trịnh Lâm Tuyền (Sóc Trăng), “Khóm xuất khẩu” của Trịnh Minh Điền (Kiên Giang) và “Dưa lưới”, tác giả Trần Thuận (Sóc Trăng). Ngoài ra còn có 8 giải khuyến khích cho 2 thể loại ảnh và 3 giải đồng đội cho 3 tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang và Bạc Liêu.
                     

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 1 7 9 0 5 2
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.