Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Hội thi Kể chuyện gương tiêu biểu xây dựng gia đình hạnh phúc tỉnh Sóc Trăng năm 2018 (02/10/2018)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng vửa tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện gương tiêu biểu xây dựng gia đình hạnh phúc tỉnh Sóc Trăng năm 2018.

 


                                                 


Phần thi kể chuyện gương tiêu biểu xây dựng gia đình hạnh phúc của đơn vị thị xã Vĩnh Châu

Tham gia Hội thi có 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố, các thí sinh là thành viên câu lạc bộ gia đình, thành viên gia đình thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Mỗi đơn vị viết và kể lại câu chuyện có thật tại địa phương về các mối quan hệ trong gia đình có tính tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, lối sống trong gia đình về sự chung thủy của vợ chồng, gương mẫu mực của ông bà, cha mẹ, việc trao truyền các giá trị truyền thống, kinh nghiệm sống cho con cháu, sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, sự quan tâm, chăm lo của anh chị em trong gia đình; tấm gương gia đình vượt khó nuôi dạy con cháu thành đạt. 

         

Các đơn vị kể chuyện kết hợp với hình thức sân khấu hóa, trình chiếu hình ảnh, âm thanh, video clip để làm sinh động thêm câu chuyện được kể. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các thí sinh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

         

Phát biểu tại Hội thi, ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Giám khảo có nhận xét: “11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tập luyện, tham gia Hội thi đúng theo quy định. Các đơn vị lựa chọn nhiều câu chuyện tiêu biểu, chân thật, phản ánh các mặt của cuộc sống gia đình. Thí sinh kể chuyện nắm bắt được nội dung, giá trị tinh thần của câu chuyện, kể lưu loát, có cảm xúc, kết hợp khá tốt với hình ảnh, video clip được trình chiếu và nhóm diễn viên minh họa. Đa số các thí sinh tự tin, các câu chuyện làm nổi bật giá trị tốt đẹp của gia đình. Tuy nhiên, một số đơn vị chưa có sự chuẩn bị tốt, kể chuyện thiếu tính chân thực trong cuộc sống, nội dung chưa tập trung, chưa phản ảnh được chủ đề chính của câu chuyện”.

 


Ban Tổ chức Hội thi trao giải thưởng cho các đơn vị


Sau một buổi tranh tài, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đơn vị thị xã Vĩnh Châu; 2 giải Nhì thuộc về huyện Long Phú và thành phố Sóc Trăng; 2 huyện Mỹ Tú và Thạnh Trị đạt giải Ba. Ngoài ra còn có các giải khác dành cho nhiều cá nhân, tập thể trong Hội thi.

                                                 

Nguyễn Trung Trường Sơn

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 3 4 7 4 7
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.