Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Cục Văn hóa cơ sở làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng (08/10/2020)

Sáng ngày 06/10/2020, Đoàn khảo sát, kiểm tra Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) do bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL Sóc Trăng về thực hiện tiêu chí số 6 và 16 Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Giám đốc Sở - Phạm Văn Đâu và các phòng chuyên môn thuộc Sở.
 


Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát, kiểm tra Cục Văn hóa cơ sở với Sở VHTTDL Sóc Trăng


Tại buổi làm việc, Sở VHTTDL đã báo cáo tóm tắt với đoàn kết quả thực hiện tiêu chí số 6 và 16 xoay quanh các nội dung về thiết chế văn hóa, thể thao, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng, nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; các danh hiệu gia đình văn hóa, khóm, ấp văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa… ; những thuận lợi, khó khăn trong công tác quy hoạch, đầu tư cơ sở vật chất về văn hóa, thể thao và hoạt động trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. 
Ngoài ra, Sở VHTTDL còn kiến nghị với đoàn: Cần quan tâm hơn nữa việc hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng các công trình nhà thi đấu đa năng, sân vận động, hồ bơi… ; có văn bản quy định cụ thể trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc quy định đất dành cho hoạt động thể dục - thể thao, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT quần chúng. Đồng thời, ban hành văn bản liên quan đến chế độ chính sách cho công chức làm công tác TDTT cấp xã.
 


Bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Phú Hữu, huyện Long Phú


Đoàn đã giải đáp những ý kiến đặt ra của các đại biểu và sau buổi làm việc sẽ tổng hợp các nội dung liên quan đến tiêu chí số 6 và 16, cùng những kiến nghị, đề xuất của Sở VHTTDL Sóc Trăng trình Bộ VHTTDL xem xét, quyết định trong thời gian tới. Cùng ngày, đoàn đến làm việc với UBND xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng và khảo sát thực tế các thiết chế văn hóa của xã.
              

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 1 7 8 9 6 1
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.