Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Văn hoá - Gia đình
Lễ Thỉnh đèn năm 2019 tại Hòa An Hội Quán - thành phố Sóc Trăng (27/02/2019)

Hòa An Hội Quán (chùa Ông Bổn) thành lập vào năm 1875, hiện tọa lạc tại Phường 1, thành phố Sóc Trăng được UBND tỉnh Sóc Trăng ra Quyết công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh vào ngày 12/5/2004, thuộc loại hình di tích kiến trúc nghệ thuật. Vào ngày 1 và 15 âm lịch hàng tháng, chùa đón tiếp nhiều Phật tử và du khách là đồng bào Hoa trong và ngoài tỉnh đến thắp hương, cầu nguyện.
 


Ban Quản trị  Hòa An Hội Quán - TPST tổ chức bốc thăm thỉnh đèn năm 2019
        
Hàng năm vào ngày Rằm tháng giêng âm lịch, tại cơ sở thờ tự chùa Ông Bổn, Phường 1 - thành phố Sóc Trăng, Ban Quản trị chùa tổ chức Lễ Thỉnh đèn. 
        
Lễ Thỉnh đèn năm nay, thu hút đông đảo người dân thành phố Sóc Trăng đến thắp hương, đăng ký và chứng kiến cuộc bốc thăm thỉnh đèn. Ban Quản trị chùa Ông Bổn chuẩn bị 65 chiếc đèn lồng gồm 03 loại: lớn, trung, nhỏ với 3 mệnh giá khác nhau (10 triệu, 2 triệu và 1 triệu). Đa số phật tử đến thỉnh đèn là các thương gia ở địa phương, họ đến thắp hương cầu lộc, cầu tài, cầu cho gia đình bình an, hạnh phúc, cùng những điều ước nguyện tốt đẹp đến với gia đình trong năm mới. 
         
Các chiếc đèn lồng có nhiều câu chúc: Hợp gia bình an, Vạn sự như ý, Sanh ý hưng long, Tài nguyên quản tấn, Kim ngọc mãn đường... Tùy ý thích của mỗi người, để chọn chiếc đèn có câu chúc mà mình mong muốn. Dịp này, Ban Quản trị chùa còn tổ chức buổi bốc thăm nhận quà đầu năm với hơn 100 phần quà lộc gồm: đèn lồng, tháp đường, trái cây và bánh kẹo. Mỗi phần có những ý nghĩa khác nhau, hy vọng sẽ mang đến cho quý Phật tử những điều may mắn, tốt lành trong năm 2019. 

        
Số tiền thu từ Lễ Thỉnh đèn, Ban Quản trị Hòa An Hội Quán sẽ sử dụng trong việc sửa chữa chùa, làm công tác từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…, góp phần cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố Sóc Trăng thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 


Ban Quản trị Hòa An Hội Quán trao đèn lồng cho tiểu thương tại Phường 1, thành phố Sóc Trăng


Hòa An Hội Quán là một trong những di sản văn hóa nghệ thuật kiến trúc cổ độc đáo của người Hoa còn được gìn giữ đến nay; chính vì thế, cần được bảo tồn và phát huy giá trị Di tích lịch - sử văn hóa này của đồng bào Hoa Sóc Trăng nói riêng và cộng đồng dân tộc Việt Nam nói chung.
      

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 8 9 1 7
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.