Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp

Xây dựng Đảng - Cơ quan - Đoàn thể
Thực hiện Công trình thanh niên “Trồng cây nhớ Bác” tại di tích quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng (28/07/2020)

Thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) năm 2020, đồng thời triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 theo Kế hoạch của Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vừa qua ngày 28/6/2020, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Ban Quản lý di tích quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Trồng cây nhớ Bác” tại di tích quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây

Công trình thanh niên “Trồng cây nhớ Bác” của Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh thu hút gần 20 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, trách nhiệm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã trồng 500 cây hoàng yến quanh 02 hồ lớn và các đường dẫn đi vào khu vực trung tâm di tích Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đại diện Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh bàn giao công trình thanh niên

cho Ban Quản lý di tích Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Thông qua việc thực hiện công trình thanh niên này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đối với việc trồng cây nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung, mà còn thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tích cực tham gia vào hoạt động bảo vệ di tích. Qua đó tạo cảnh quan môi trường di tích thêm “xanh, sạch, đẹp” phục vụ có hiệu quả cho hoạt động giáo dục truyền thống và phát triển du lịch của địa phương.

Nhật Nam