Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Xây dựng Đảng - Cơ quan - Đoàn thể
Tham quan và hoạt động về nguồn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 (05/06/2018)

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Sóc Trăng vừa tổ chức chuyến tham quan và hoạt động về nguồn cho gần 40 thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL tại chùa Sro Lôn (chùa Chén Kiểu) - Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên; Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng - Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú .
 


Các cô chú lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiếu nhi tại chùa Chén Kiểu

         
Đến chùa Chén Kiểu, các cô chú lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên hướng dẫn các cháu thiếu nhi tham quan chánh điện, điểm trưng bày một số hiện vật được các vị sư mua lại từ phần gia sản của Công Tử Bạc Liêu, trong đó có bàn tiếp khách, bàn đếm tiền (1948), giường ngũ mùa hè (1954), giường ngũ mùa đông (1958), sinh hoạt nhiều trò chơi vui nhộn, đố vui có thưởng và chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên chùa.
         
Các cháu còn được tham quan nhiều hạng mục tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng gồm: hầm tránh pháo, nhà thường trực, nhà giao liên, nhà ăn, hội trường của các cô chú lãnh đạo Tỉnh ủy năm xưa. Đền tưởng niệm với bảng ghi danh 14.695 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phòng trưng bày gần 400 hình ảnh, hiện vật, bao gồm các hình ảnh kháng chiến chống Mỹ của quân và dân tỉnh Sóc Trăng, quá trình xây dựng khu căn cứ, ảnh các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong kháng chiến chống Mỹ qua các thời kỳ; một số phương tiện thông tin liên lạc, đồ dùng sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ trong chiến đấu, ngoài ra còn có vũ khí của ta và địch.
 


Đại biểu và các cháu thiếu nhi tham quan Phòng trưng bày hiện vật - hình ảnh Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng

         
Cũng tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, lực lượng đoàn viên, thanh niên và các cháu thiếu nhi đã thực hiện công trình lưu niệm trồng hoa làm đẹp lối vào khoảng 500m. Đây là chuyến tham quan, hoạt động về nguồn lành mạnh, bổ ích nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về lịch sử đấu tranh anh dũng, hy sinh của các thế hệ đi trước đối với thệ trẻ hôm nay và mai sau. Đồng thời, tạo điều kiện để  các cháu gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và vui chơi, giải trí trong dịp hè.
                                                                        

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 3 4 7 5 0
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.