Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp

Xây dựng Đảng - Cơ quan - Đoàn thể
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức về nguồn Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng (01/11/2018)

Sáng ngày 14/10/2018, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cho trên 30 đoàn viên các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở về nguồn tại Di tích cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú. Đây là căn cứ địa của lực lượng cách mạng tỉnh Sóc Trăng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã được Bộ Văn hóa, Thông tin và Thể thao (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là Di tích cấp Quốc gia vào năm 1992.

Các đoàn viên tham quan Di tích

Đến di tích, các đoàn viên đã kính cẩn thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm và tham quan nhà trưng bày, các công trình, hạng mục của di tích được phục chế gắn với quá trình sinh hoạt, công tác của các cô chú trong thời kỳ kháng chiến.
Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên còn tham gia trồng cây xanh, trồng hoa ở một số tuyền đường chính trong khuôn viên để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho di tích.

Đoàn viên thanh niên trồng hoa tại di tích

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho các đoàn viên. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên trong công tác, học tập và rèn luyện; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ, nhất là trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị của di tích.

Nhật Nam