Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp

Xây dựng Đảng - Cơ quan - Đoàn thể
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (28/08/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng về tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2020, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Đoàn viên tham gia Công trình thanh niên năm 2020 “Nâng cấp lối đi ngang các ngôi mộ từ trần tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh”

Tham gia Hội nghị tuyên truyền về biển đảo Việt Nam do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và các hoạt động tình nguyện tại xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm; tham gia thực hiện Công trình thanh niên năm 2020 “Nâng cấp lối đi ngang các ngôi mộ từ trần tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh”; tham gia dọn vệ sinh và dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; tham gia Liên hoan Tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020,… do Ban Thường vụ Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.
Song song với việc tham gia các hoạt động do Ban Thường vụ Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức, Đoàn cơ sở còn tổ chức một số hoạt động tại đơn vị như: tổ chức chuyến hành trình về nguồn Di tích cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) có khoảng 30 đoàn viên tham gia, với nhiều hoạt động thiết thực như: thắp hương tại Đền tưởng niệm, tham quan các hạng mục di tích, xem phim tư liệu về lịch sử quá trình hình thành di tích, tổ chức sinh hoạt một số trò chơi dân gian,... Tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2020 cho 24 thanh niên ưu tú của các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

Chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Khmer tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” tại Đoàn Nghệ thuật Khmer

Các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở căn cứ tình hình thực tế cũng đã có nhiều hoạt động cụ thể để hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 như: Chi đoàn Bảo tàng tỉnh tổ chức tặng quà cho 01 cựu chiến binh công tác tại Bảo tàng tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh thực hiện Công trình thanh niên “Trồng cây nhớ Bác” trồng 500 cây hoàng yến tại Di tích quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Khmer tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” trồng hoa, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên cơ quan hàng tuần từ tháng 7 đến tháng 8.

Nhật Nam