Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp

Xây dựng Đảng - Cơ quan - Đoàn thể
Đoàn cơ sở tổ chức về nguồn Di tích cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng (30/07/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự chấp thuận của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 26/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du đã tổ chức về nguồn Di tích cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú.

Đoàn viên, thanh niên thắp hương tại Đền tưởng niệm

Tham gia về nguồn lần này gần có 30 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở tham gia. Đến với Di tích cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thành kính thắp hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm Di tích; tham quan nhà trưng bày di tích, hội trường Tỉnh ủy,… và các hạng mục khác của Di tích.

Đoàn viên, thanh niên xem phim tư liệu Rừng Tràm Mỹ Phước, Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được xem phim tư liệu Rừng Tràm Mỹ Phước, Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng qua đó hiểu rõ hơn về lịch sử vẻ vang hình thành Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng gắn với cuộc kháng chiến cống Mỹ cứu nước của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn viên, thanh niên tham gia các trò chơi tập thể

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên còn hào hứng tham gia các trò chơi tập thể như: đổ nước vào chai; kẹp bong bóng; nhảy bao tiếp sức,…
Thông qua hoạt động về nguồn lần này, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Sóc Trăng cho các bạn đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ; từ đó giúp đoàn viên, thanh niên tự hào truyền thống quê hương, đất nước, ra sức phấn đấu lao động, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhật Nam