Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thanh tra
Kết quả hoạt động của Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm 2019 (09/06/2019)

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh tra năm 2019, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tổ chức 12 cuộc kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, dịch vụ thể dục thể thao, du lịch và quảng cáo tại 34 lượt cơ sở (gồm: 05 tổ chức và 29 cá nhân) hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức 02 cuộc thanh tra chuyên ngành về công tác quản lý và tổ chức lễ hội gồm: 01 cuộc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý và tổ chức lễ hội Kỳ Yên năm 2019 tại huyện Long Phú và 01 cuộc thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý và tổ chức lễ hội Nghinh Ông tại huyện Trần Đề. 
Qua kiểm tra phát hiện 07 trường hợp vi phạm (cá nhân). Nội dung các vi phạm chủ yếu phát hiện qua kiểm tra: sử dụng tiếp viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định; tổ chức chơi trò chơi giải trí có thưởng mang tính đánh bạc (quay bầu cua).Tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính được ban hành: 02 trường hợp (cá nhân) với số tiền là 8.000.000 đồng.  Nhắc nhở và hướng dẫn thực hiện đúng các quy định pháp luật: 05 trường hợp (cá nhân).
 

Kiểm tra điểm game bắn cá tại thành phố Sóc Trăng

Để thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các vi phạm năm 2019, trong 6 tháng cuối năm Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác như:
Phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tăng cường tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, dịch vụ thể dục thể thao, du lịch và các hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh. 
Tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài chính, kế toán tại Đoàn Nghệ thuật Khmer, thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao.
 Tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước để quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành. 
Duy trì tốt chế độ thông tin, báo cáo, chế độ hội họp nhằm kịp thời đánh giá rút kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, giải quyết kịp thời những phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Tham mưu, đề xuất kịp thời biểu dương khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, dịch vụ thể dục thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tấn Toàn

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 8 9 0 3 8
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.