Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Ngày hội Văn hóa, Thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ngành Thông tin Truyền thông tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII - năm 2018 (29/08/2018)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Văn hóa và Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2018), từ ngày 24 đến 26/8, tại thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cùng Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Trần Đề tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành VHTTDL và ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII - năm 2018. 


Các VĐV tranh tài nội dung bộ 3 nữ môn Bi sắt

        
Tham gia Ngày hội năm nay có 24 đơn vị với hơn 400 vận động viên (VĐV), thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 2 Sở, các doanh nghiệp thông tin - truyền thông, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ngày hội gồm 02 phần thi: văn nghệ (có 02 thể loại: đơn ca, song ca karaoko tân nhạc và cổ nhạc); thi thể thao và trò chơi dân gian với 7 môn thi đấu: Bóng chuyền, Bi sắt, Bi da (Billiards), Quần vợt, Cờ tướng, Việt dã và Kéo co. Sau nghi thức khai mạc, đồng loạt các môn thể thao được diễn ra sôi nổi.
         
Phần thi hát Karaoke thu hút 28 thí sinh thuộc 14 đơn vị ở các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL, bao gồm 24 tiết mục đơn ca, song ca tân nhạc, cổ nhạc và tân cổ. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và tình yêu đôi lứa; Ban Tổ chức khuyến khích những tiết mục về quê hương Sóc Trăng, biển đảo Tổ quốc.          
         
Bi sắt là môn thể thao có nhiều VĐV tham gia trong Ngày hội với gần 200 VĐV tranh tài 4 nội dung: đôi nam, đôi nữ, bộ ba nam, bộ ba nữ và thi đấu trực tiếp để xếp thứ hạng. Môn Kéo co có 140 VĐV của 14 đơn vị tham gia, mỗi đội hình thi đấu gồm 4 nam, 4 nữ, thi đấu 3 hiệp thắng 2. Riêng môn chạy Việt dã (cự li 1km) là môn thể thao mới so với những năm trước, được Ban Tổ chức đưa vào thi đấu trong Ngày hội năm nay. Theo quy định, tất cả các VĐV tham gia đều phải chạy hưởng ứng, trong đó có nhóm chạy phân biệt thành tích, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ở các địa phương ngày càng phát triển. Các môn: Bóng chuyền, Billiards (Bi da), Cờ tướng, Quần vợt sẽ thi đấu đến ngày 26/8.
 


Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội trao giải thưởng cho các VĐV

        
Ngày hội là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 02 ngành giao lưu, học tập kinh nghiệm trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần rèn luyện và nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
         
Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải thưởng nhất, nhì, ba ở các nội dung thi diễn, thí đấu cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong Ngày hội. Ngày hội Văn hóa, Thể thao ngành VHTTDL và ngành TTTT lần thứ XIII - năm 2019 được tổ chức tại huyện Châu Thành.
                                                   

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 3 5 7 5 7
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.