Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Sóc Trăng với công tác huấn luyện thể thao thành tích cao, giai đoạn 2015 - 2020 (29/08/2020)

Công tác huấn luyện, đào tạo thể thao thành tích cao (TTTTC) là nhiệm vụ thường xuyên của Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Sóc Trăng. Thời gian qua, TTTTC tỉnh nhà luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã định hướng, đầu tư có hiệu quả; chính vì thế, thể thao Sóc Trăng đã mang lại nhiều thành tích nổi bật, đáng khích lệ ở nhiều bộ môn thế mạnh. 
 

 

VĐV nữ Sóc Trăng trong giải Quần vợt Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 tại Sóc Trăng


Hệ thống đào tạo vận động viên (VĐV) của Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh gồm 3 tuyến: đội tuyển tỉnh, đội tuyển trẻ và đội tuyển năng khiếu. Hiện nay đang tập trung đào tạo 219 VĐV, trong đó dội tuyển tỉnh là 59, đội tuyển trẻ 35 và đội tuyển năng khiếu có 125 VĐV ở 11 môn thể thao, gồm: Điền kinh, Võ thuật (Judo, Kurash), Cử tạ, Bắn cung, Đua thuyền (Canoeing, Rowing), Petanque (Bi sắt). Cầu mây, Bóng rổ, Billiards (Bi da), Bóng chuyền bãi biển nữ và Quần vợt. Lực lượng huấn luyện trực tiếp các đội tuyển có 22 huấn luyện viên (HLV).
Giai đoạn 2015 - 2020, Trung tâm Văn hóa - thể thao tỉnh đã tập trung đào tạo hơn 1.000 lượt VĐV các tuyến, tuyển chọn và thành lập các đội tuyển tham gia 219 giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia. Kết quả đạt 924 huy chương các loại (250 HCV, 303 HCB và 371 HCĐ), phá 5 kỷ luật quốc gia. Với những thành tích nổi bật hàng năm, Tổng cục Thể dục Thể thao triệu tập nhiều VĐV, HLV Sóc Trăng làm nhiệm vụ với các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ. Tiếp nối các thành tích tại các giải thi đấu trong nước, Sóc Trăng được tuyển chọn và tham gia 15 giải thi đấu quốc tế, kết quả đạt 24 huy chương (5 HCV, 5 HCB và 14 HCĐ. 
 


Các VĐV Sóc Trăng tại giải Cầu mây toàn quốc năm 2018, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đăng cai tổ chức


Đặc biệt tại Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ V năm 2016, do Việt Nam đăng cai, các VĐV Sóc Trăng đạt 3 HCB môn Cầu mây, tại SEA Games lần thứ 29 tổ chức ở Malaysia, VĐV Sóc Trăng đạt 1 HCĐ nội dung đơn nam môn Petanque và SEA Games lần thứ 30 tại Philippines VĐV Sóc Trăng đạt 4 huy chương (1 HCV môn Kurash, 1 HCB môn Judo, 2 HCĐ môn Petanque và Bóng rổ nam. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tổ chức ở Hà Nội, đoàn thể thao Sóc Trăng xếp thứ hạng 20/65 tỉnh, thành ngành trên cả nước và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen là 01/20 đơn vị dẫn đầu Đại hội. Điều này đã khẳng định tiềm năng và vị thế của thể thao Sóc Trăng so với các tỉnh bạn trên toàn quốc.
Phát biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giai đoạn 2015 - 2020, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Sóc Trăng - Huỳnh Hữu Tín cho biết: “Công tác huấn luyện, đào tạo TTTTC ở Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành. Đặc biệt là về kinh phí đầu tư cho các môn thể thao và nguồn nhân lực. Các chế độ, chính sách của HLV, VĐV được thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ ban hành. Hàng năm, Trung tâm VH-TT tỉnh tổ chức tuyển chọn học sinh năng khiếu nhằm bổ sung liên tục, kịp thời cho lực lượng kế thừa; tuyển chọn và thành lập đội tuyển thể thao tham gia các giải thi đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đồng thời, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo đơn vị đến toàn thể viên chức, HLV, VĐV khắc phục khó khăn trong điều kiện thực tế của tỉnh nhà, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
 


Ông Huỳnh Hữu Tín, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT tỉnh phát biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến 

ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giai đoạn 2015 - 2020


Trong thời gian tới, TTTTC Sóc Trăng tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra góp phần đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của ngành; phấn đấu hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu thành tích tại Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020. Với truyền thống đoàn kết của thể thao Sóc Trăng cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, TTTTC Sóc Trăng sẽ nâng lên tầm cao mới. Hy vọng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, các VĐV Sóc Trăng tiếp tục góp mặt vào các đội tuyển quốc gia tham gia các giải khu vực và quốc tế, đặc biệt là SEA Games lần thứ 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức.
               

Bài và ảnh: Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 1 3 6 5 6 9
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.