Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Khai mạc môn Võ cổ truyền Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 (17/07/2020)

Hơn 80 vận động viên thuộc các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã về dự khai mạc môn Võ cổ truyền vào sáng ngày 15/7, tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt tỉnh Sóc Trăng, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng phối hợp với Ban tổ chức Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 tổ chức. 
 

 


Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng - Trần Minh Lý phát biểu tại buổi khai mạc


Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng chia sẻ: “Việc tổ chức thi đấu giải lần này là cơ hội cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý thể dục thể thao, huấn luyện viên, vận động viên môn Võ cổ truyền các tỉnh, thành, ngành khu vực ĐBSCL được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau, không ngừng nâng cao thành tích môn võ thuật này của dân tộc. Thời gian qua, các VĐV đã được huấn luyện kỹ về chuyên môn, với quyết tâm cao, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài và giành được thành tích tốt nhất trong giải”.
Môn Võ cổ truyền Đại hội Thể thao lần này có 13 đơn vị tham gia, thuộc các tỉnh, thành, ngành gồm: Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng Bạc Liêu, Cà Mau, thành phố Cần Thơ và Trung tâm TDTT Quân khu 9. Các VĐV thi đấu 16 nội dung đối kháng với các hạng cân từ 48 đến 75 kg dành cho nữ và từ 50 đến 90 kg của nam; riêng thi quyền có 6 nội dung: Ngọc trản quyền, Lão mai quyền, Phong hoa đao, Thanh long độc kiếm, Siêu xung thiên và Bát quái côn. Đơn vị Sóc Trăng tham gia 3 nội dung quyền và 9 hạng cân đối kháng, với 12 VĐV (6 nam, 6 nữ).
 


Các VĐV Sóc Trăng và Bến Tre tranh tài hạng cân 50 kg nam


Sau nghi thức khai mạc diễn ra 32 trận đối kháng trong ngày, môn Võ cổ truyền sẽ thi đấu liên tục đến ngày 18/7, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải thưởng cho các VĐV có thành tích tốt trong thi đấu. 
                  

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 0 8 0 5 9 6
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.