Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
HUYỆN LONG PHÚ KHAI MẠC GIẢI ĐUA GHE NGO TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 17 NĂM 2019 (07/11/2019)

Sáng ngày 02/11/2019, tại đoạn sông Hưng Thạnh thuộc ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng, Ban tổ chức giải Đua ghe Ngo  huyện Long Phú  đã long trọng tổ chức lễ khai mạc giải đua ghe Ngo truyền thống lần thứ 17 năm 2019.
    

    Tham dự lễ khai mạc có Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, Ông Dương Sà Kha – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ông Ngô Hùng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Ông Trần Minh Lý – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, Ông Nguyễn Văn Bốn – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sóc Trăng, cùng các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãng đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Phú. Quý Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, cùng Ban quản trị các chùa, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ, các Trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên và đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. 
       Tham gia giải đua ghe Ngo năm nay gồm có 10 đội ghe nam, trong đó có 04 đội ghe trong huyện và 06 đội ghe của huyện bạn đó là : chùa: Tứk Prăy (TT. Long Phú), chùa Săng ker (xã Trường Khánh) chùa Bâng Cro Cháp Thmây (xã Tân Hưng) chùa Bâng Cro Cháp Chắs (xã Châu Khánh) và 06 đội ghe của huyện bạn gồm: Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, Chùa Chrôi Tưm Chắs (Phường 10, TP Sóc Trăng), Chùa Srô Lôn (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên), Chùa Đay Tà Suốs (xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú), Chùa Phú Tức (xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú), Chùa Kom Pong Tróp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành).
     10 đội ghe tham gia thi đấu được Ban tổ chức cho bốc thăm chia thành 02 bảng, với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng. Chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu trận bán kết. Kết thúc vòng bảng, đội ghe Ngo của chùa Chrôi Tưm Chắs – Phương 10 Thành Phố Sóc Trăng thi đấu 04 trận thắng cả 4 xuất sắc giành nhất bảng A, chùa Săng Ker – xã Trường Khánh thắng 03 trận đứng nhì bảng A. Bên bảng B chùa Đay Tà Suốs giành nhất bảng và chùa Srô Lôn đứng nhì bảng B.
     Trận bán kết đầu tiên giữa hai đội ghe chùa Chrôi Tưm Chắs nhất bảng A và chùa Srô Lôn Nhì bảng B. Với sức dẻo dai, kinh nghiệm thi đấu của đội ghe đương kim vô địch, một lần nữa đội ghe chùa Chrôi Tưm Chắs đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội ghe của chùa Srô Lôn và bước vào thi đấu trận chung kết. Trận bán kết thứ hai giữa hai đội ghe đứng nhất bảng B là chùa Đây Tà Suốs gặp chùa Săng Ker nhì bảng A, kết quả tất cả quý khán giả đã được xem một trận thi đấu đầy bất ngờ, hào hứng và gây cấn giữa hai đội ghe. Cuối cùng đội ghe của chùa Săng Ker xã Trường Khánh xuất sắc hơn đã giành chiến thắng và bước vào thi đấu trận chung kết gặp đội ghe chùa Chrôi Tưm Chắs.
    Bước vào trận thi đấu chung kết, lượt bơi đầu tiên giữa hai ghe chùa Sro Lôn gặp chùa Đây Tà Suốs tranh thứ hạng ba. Kết quả chùa Đây Tà Suốs  xuất sắc hơn giành hạng ba và đội ghe chùa Sro Lôn đành chấp nhận với giải tư. Trận đấu cuối cùng giữa hai đội ghe, một đội ghe là đương kim vô địch và một đội ghe của huyện nhà lần đầu tiên có mặt trong trận chung kết. Theo như dự đón của đa số khán giả đội ghe của Chrôi Tưm Chắs có kỹ thuật bơi nhuần nhuyễn, các vận động viên có kinh nghiệm trong thi đấu, một lần nữa đội ghe của chùa Chrôi Tưm Chắs đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục đối với đội ghe của chùa Săng Ker. Đồng thời bảo vệ thành công chức vô địch của mình trong giải đua ghe ngo truyền thống huyện Long Phú lần thứ 17 này.
 


Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và hạng tư cho các đội ghe


      Kết thúc giải đua, Ban tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng 20 triệu đồng cho đội ghe chùa Chrôi Tưm Chắs đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch, giải Á quân được trao cho đội ghe của chùa Săng Ker xã Trường Khánh với phần thưởng là cờ và tiền mặt 12 triệu đồng. Đồng thời trao giải ba và giải tư lần lượt cho các đội ghe chùa Đay Tà Suốs với tiền thưởng là 09 triệu đồng và chùa Sro Lôn đạt giải Tư, với tiền thưởng là 07 triệu đồng.
     Giải đua ghe Ngo truyền thống huyện Long Phú năm nay là nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cũng là chuỗi sự kiện nhằm chào mừng Lễ hội Oóc Om Bók – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực Đồng bằng Sông cửu Long năm 2019. Và đây cũng là cơ hội để cho các đội ghe Ngo trong và ngoài huyện có dịp thi đấu, cọ sát, nhằm kiểm tra phương tiện, kỹ thuật, chiến thuật trong quá trình tập luyện, rút kinh nghiệm trong thi đấu, để chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất có tư duy chiến thuật và kỹ thuật tốt, đảm bảo cho cuộc tranh tài và giành thứ hạng cao trong giải đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực Đồng bằng Sông cửu Long năm 2019 sắp tới tại Sóc Trăng.

Sóc Ca

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 1 3 4 9 1 5
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.