Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Du lịch
Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch tỉnh Sóc trăng năm 2018 (10/07/2018)

Từ ngày 04 - 6/7/2018, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho hơn 40 đại biểu là công chức, viên chức làm công tác du lịch ở các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trong tỉnh.


Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng  phát biểu tại buổi khai mạc


Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng - Phạm Văn Đâu nhấn mạnh tầm quan trọng trong hoạt động du lịch tỉnh nhà mà Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nêu rõ: "Phát triển du lịch gắn với quảng bá hình ảnh địa phương, văn hóa, con người Sóc Trăng, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng về phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cụ thể hóa bằng các hoạt động hỗ trợ, đầu tư, nâng cấp các điểm tham quan du lịch, cải thiện môi trường du lịch, phối hợp các đơn vị có liên quan đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm tham quan du lịch. Đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch - lực lượng lao động trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch tỉnh nhà".
         
Các đại biểu sẽ tìm hiểu những nội dụng: tổng quan về công tác du lịch, trong đó có kinh doanh nhà hàng khách sạn, kinh doanh lữ hành; công tác thống kế số liệu khách du lịch; môi trường du lịch và phát triển du lịch; một số phương pháp về bảo vệ môi trường; xây dựng điểm đến và phát triển du lịch bền vững; công tác quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương và xây dựng sản phẩm du lịch; các văn bản quản lý nhà nước về du lịch, bao gồm: Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn, cùng nhiều văn bản liên quan đến hoạt động du lịch tỉnh nhà. Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp và nâng cao năng lực, những kiến thức cơ bản quản lý nhà nước về du lịch cho công chức, viên chức làm công tác du lịch từ tỉnh đến cơ sở; từng bước củng cố nguồn nhân lực du lịch của tỉnh có chất lượng  đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tỉnh nhà.
 


Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng trao giấy chứng nhận cho các đại biểu

         
Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn - Phan Bửu Toàn có nhận xét trong buổi bế giảng lớp: "Đa số các đại biểu dự lớp bồi dưỡng rất đầy đủ, thể hiện tốt tinh thần, trách nhiệm của mình để tiếp thu kiến thức, ghi chép tỷ mỹ, và có những ý kiến phản hồi, trong đó có nhiều đại biểu lớn tuổi. Tôi hy vọng sau lớp tập huấn, các học viên phát huy những kiến thức đã được trang bị, nhận định, nắm vững nguyên lý cơ bản, quyết định và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch được du khách yêu thích, đồng thời quản lý tốt hoạt động du lịch trên địa bàn, góp phần đưa du lịch Sóc Trăng ngày càng phát triển".
           
Ban Tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cho các học viên hoàn thành tốt chương trình khóa học.
                                                

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 3 4 7 6 3
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.