Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Du lịch
Liên hoan ẩm thực - giới thiệu các món ngon tỉnh Sóc Trăng (03/04/2018)

Sáng ngày 31/3/2018, tại Phường 3 - thành phố Sóc Trăng, Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST (TP.HCM) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Liên hoan ẩm thực - giới thiệu các món ngon tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đại diện các đơn vị hữu quan và đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên cùng nhân dân địa phương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng phát biểu tại Liên hoan

         
Phát biểu tại Liên hoan, đ/c Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: "Sóc Trăng có 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa và còn là vùng đất hội tụ nhiều lễ hội, nét đặc sắc về kiến trúc nghệ thuật của các ngôi chùa, văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn mang đậm nét đặc thù quê hương Sóc Trăng. Liên hoan ẩm thực - giới thiệu các món ngon tỉnh Sóc Trăng hôm nay góp phần rất lớn cho Sóc Trăng đẩy mạnh việc phát triển du lịch trong thời gian tới".
         
Liên hoan trưng bày hơn 100 món ăn và thu hút gần 30 gian hàng thuộc các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Món ngon Sóc Trăng tại Liên hoan gồm có: các loại bánh tét, bánh ú, bánh bèo, bánh dứa, bánh ống, bánh gừng, bánh củ cải; bún gỏi dà, bún nước lèo; nhiều loại mắm cá lóc, cá rô; các loại khô, lạp xưởng,... Ngoài ra còn có các hoạt động tặng chữ thư pháp, nhiều tiết mục văn nghệ của Đoàn Nghệ thuật Khmer, Trung tâm Văn hóa tỉnh và nhóm nghệ sĩ đến từ TP.HCM. Liên hoan nhằm tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá các món ăn truyền thống của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến với công chúng,
 


Các đại biểu tham quan gian hàng các loại bánh dân gian Sóc Trăng

         
Dịp này, Ban Tổ chức Liên hoan đã trao bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng cho Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST TP.HCM đã có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình Liên hoan ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng và tặng ảnh lưu niệm cho các cá nhân có thành tích đóng góp trong Liên hoan.
                                             

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 8 3 8 0 3
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.