Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Du lịch
Những điểm nổi bật trong công tác quản lý nhà nước về du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2018 (10/01/2019)

Hiện nay, du lịch được xem là một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có những chuyển biến đáng phấn khởi cho việc phát triển du lịch tỉnh nhà. Trong năm 2018 các chỉ tiêu thống kê về du lịch tỉnh nhà có bước phát triển đáng kể. Tổng lượt khách đến Sóc Trăng đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 32% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt hơn 70 nghìn lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng lượt khách lưu trú đạt gần 370 nghìn lượt, tăng gần 25% so với năm 2017. Tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 757 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2017.


Quang cảnh Hội nghị triển khai Chương trình hành động số 06/CTr-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh về phát triển du lịch


Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động số 06/CTr-UBND ngày 12/12/2016  của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 và kế hoạch công tác về du lịch năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng chỉ đạo Phòng Quản lý Du lịch phối hợp với các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch và đạt một số kết quả quan trọng.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, bảo đảm hoạt động đạt hiệu quả và thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về du lịch nhằm triển khai Luật Du lịch 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan về du lịch cho 44 học viên là lãnh đạo các Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn có điểm tham quan du lịch và các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; tổ chức Lớp kỹ năng giao tiếp cho người dân kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ sở tại điểm du lịch cho 61 học viên là các hộ kinh doanh và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; in và phát hành 500 quyển tài liệu cẩm nang về du lịch bao gồm luật du lịch và các văn bản hướng dẫn, các văn bản và chủ trương, chính sách phát triển du lịch của trung ương và địa phương. Trong năm 2018 tỉnh có 03 cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định và xếp hạng, trong đó có 01 khách sạn đạt hạng 02 sao, 01 khách sạn đạt hạng 01 sao và 01 nhà nghỉ du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp 04 thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và 01 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế , 01 giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.
 


Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch


Ngoài ra, Sở phối hợp với Ban Quản lý dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tham mưu trình UBND tỉnh Đề án phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017 - 2020. Kết quả ngày 06/11/2018 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND phê duyệt đề án  với tổng kinh phí thực hiện đề án là 10 tỷ đồng, thời gian triển khai thực hiện trong năm 2019 và 2020. Tổ chức tuyển chọn thiết kế biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch Sóc Trăng.

Nhằm tạo điều kiện, khuyến khích phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ cho các địa phương, đơn vị trong công tác phát triển du lịch thông qua nhiều hình thức khác nhau, tiêu biểu như hỗ trợ kinh phí tổ chức Lễ hội Sông nước miệt vườn tại Cồn Mỹ Phước huyện Kế Sách, hỗ trợ trưng bày sản phẩm du lịch tại làng nghề xã Phú Tân huyện Châu Thành, hỗ trợ cải tạo môi trưởng cảnh quan tại các điểm tham quan du lịch như Di tích Taberd, chùa Khleang, chùa Sro lôn (chùa Chén Kiểu).

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019, Sở tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển du lịch, trong đó tập trung thực hiện những nội dung chủ yếu như tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch, các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách du lịch và bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm dành cho cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng, homestay cho các hộ dân nằm trong quy hoạch của Đề án phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017 – 2020; tổ chức khảo sát, lựa chọn các món ăn đặc trưng của tỉnh để quảng bá, giới thiệu và phục vụ khách du lịch khi đến Sóc Trăng; xây dựng các pano tuyên truyền về bảo vệ môi trường du lịch và bảng hướng dẫn đến các điểm tham quan du lịch; tổ chức Hội thi sáng tác ca khúc về “Du lịch Sóc Trăng”; tổ chức Hội thi ảnh đẹp về du lịch Sóc Trăng,…
 


Khách tham quan tại Điểm du lịch chùa Mahatup (chùa Dơi) – thành phố Sóc trăng


Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019 tập thể Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng những người làm công tác du lịch trong tỉnh cần phát huy hơn nữa thế mạnh ở lĩnh vực này. Đây sẽ là nền tảng, tạo đà cho sự phát triển của du lịch tỉnh Sóc Trăng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.


           

Huỳnh Lợi

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 6 4 3 1 1
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.