Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Cải cách hành chính
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018 tại các đơn vị trực thuộc (10/01/2019)

Để thực hiện có hiệu quả, đầy đủ các nội dung về cải cách hành chính (CCHC) năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 100/KH-SVHTTDL ngày 19/01/2018 về thực hiện CCHC năm 2018, có phân công nhiệm vụ cụ thể và triển khai cho từng phòng ban và các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, để thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC, Sở ban hành Kế hoạch số 174/KH-SVHTTDL ngày 02/02/2018 về kiểm tra công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018. Sở đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở.


Quang cảnh cuộc họp

Trong các ngày từ 24/9 và 25/9, 02/10 đến 05/10, 11/10 và 12/10, Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính tại Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Phòng Quản lý Văn hóa, các đơn vị Bảo tàng tỉnh, Đoàn Nghệ thuật Khmer, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt. Nội dung kiểm tra gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành, Cải cách thể chế, Cải cách thủ tục hành chính, Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC, Cải cách tài chính công, Hiện đại hóa nền hành chính.
Qua kiểm tra, các đơn vị đã quan tâm thực hiện tốt; ban hành và tổ chức triển khai nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành có liên quan đến công tác CCHC. Có cập nhật, triển khai, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật của ngành đến công chức, viên chức và người lao động. Quan tâm sắp xếp tổ chức, bộ máy, phân công công chức, viên chức và người lao động theo vị trí việc làm.

Nghiêm túc thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa, giao tiếp, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong thực thi nhiệm vụ.

Có xây dựng và ban hành quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công, đảm bảo các định mức thu, chi hợp lý tiết kiệm, hiệu quả đúng theo các quy định của Nhà nước hiện hành. Thực hiện việc công khai minh bạch về quản lý ngân sách đầy đủ, kịp thời đúng thời gian quy định.

Các phần mềm ứng dụng quản lý, điều hành ngân sách; phần mềm quản lý tài sản được đơn vị triển khai thực hiện đầy đủ; đảm bảo việc quản lý, điều hành ngân sách, quản lý tài sản hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tấn Toàn

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 6 2 8 7 2
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.