Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
(18/03/2019)

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn huyện Mỹ Tú năm 2018 phát triển rộng khắp đến các xã, thị trấn, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; phong trào thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia luyện tập.
 


Đơn vị huyện Mỹ Tú và thị xã Vĩnh Châu trong trận chung kết giải Bóng rổ U15 - U18 tỉnh Sóc Trăng năm 2018

       
 Tính đến nay, toàn huyện có 64 câu lạc bộ TDTT hoạt động có hiệu quả thiết thực; hệ thống thi đấu thể thao quần chúng được tổ chức khá ổn định từ huyện đến cơ sở. Hàng năm, huyện tổ chức hơn 40 giải và hội thao, tham gia cấp tỉnh từ 15 đến 20 giải. Phong trào TDTT trong lực lượng vũ trang và trường học cũng được các ngành, các cấp quan tâm, tạo mọi điều kiện, nguồn lực phát triển mạnh mẽ. Hiện toàn huyện có 40/40 điểm trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường cấp 2-3 đảm bảo giảng dạy chương trình giáo dục thể chất, tỷ lệ học sinh thực hiện chính khóa đạt 100%; số cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia luyện tập TDTT thường xuyên và đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trên 95%.
       
  Đại hội TDTT các cấp lần thứ VIII năm 2018 của huyện Mỹ Tú diễn ra rất thuận lợi, trang trọng, an toàn và tiết kiệm, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và đây cũng là điều kiện để các vận động viên ở các địa phương trong huyện có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu; qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức 14 giải, hội thao và tham dự 7 giải, hội thao cấp tỉnh; riêng Đại hội TDTT tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII năm 2018 huyện Mỹ Tú tham gia 15/20 môn thi đấu, kết quả đạt 5 giải nhất, 9 giải nhì và 11 giải ba. Từ đó, tạo niềm tin vững chắc, thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện từng bước phát triển mạnh mẽ và cũng từ phong trào này phát hiện, tuyển chọn vận động viên năng khiếu, bồi dưỡng tiềm năng cho đội tuyển huyện nhà tham dự các giải thể thao của tỉnh tổ chức.
       
  Sự phát triển phong trào TDTT quần chúng của huyện Mỹ Tú trong thời gian qua là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện và sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã hỗ trợ san lắp mặt bằng sân bóng đá; xây dựng sân bóng chuyền, bi sắt; dụng cụ, trang thiết bị luyện tập các môn TDTT,… cho câu lạc bộ TDTT các xã nông thôn mới và các xã khó khăn trong huyện. Song song đó, công tác xã hội hóa các hoạt động TDTT ngày một khởi sắc, với nhiều sân bãi luyện tập các môn thể thao của tư nhân. Đến nay, các xã, thị trấn trong huyện hầu hết đều có sân bãi vui chơi giải trí, luyện tập TDTT; hiện toàn huyện có 1 nhà thi đấu đa năng, 1 sân bóng rổ, 2 sân quần vợt, 6 sân bóng đá mini, hơn 60 sân bóng chuyền và nhiều sân bi sắt,… cơ bản đáp ứng nhu cầu luyện tập TDTT quần chúng. Tuy nhiên, công tác phát triển TDTT quần chúng trong toàn huyện còn một số khó khăn nhất định: hoạt động TDTT quần chúng phát triển chưa đồng đều, một số nơi chưa có quy hoạch quỹ đất dành cho hoạt động TDTT, cơ sở vật chất, sân bãi còn thiếu, chưa đạt yêu cầu, trình độ chuyên môn của cán bộ phụ trách TDTT ở cơ sở còn hạn chế, chưa qua đào tạo.
 


Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Tú - Nguyễn Văn Kiệt phát biểu tại hội nghị

        
 Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2019, ông Nguyễn Văn Kiệt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Tú cho biết: “Trong thời gian tới, huyện Mỹ Tú sẽ tiếp tục tập trung phát triển và nhân rộng mô hình các câu lạc bộ TDTT ở cơ sở phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng tham gia thi đấu; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động TDTT, trọng tâm là các môn thể thao thế mạnh của huyện; chú trọng đầu tư quy hoạch đất, xây dựng cơ sở vật chất dành cho thể thao. Gắn việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT, phát huy nguồn lực trong mọi tầng lớp nhân dân, đưa phong trào TDTT huyện Mỹ Tú ngày càng phát triển toàn diện”. 
          

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 0 3 7 3 1 1
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.